Trung Quốc tăng nhanh tốc độ tập trung tài sản

Vụ đập phá tu viện Bát Nhã, Lâm Đồng gây phẫn nộ

Trung Quốc tăng cường tuần tra biển Đông

Liên đoàn Luật sư Việt Nam: Ông Cù Huy Hà Vũ không phải là luật sư Như Bauxite đã từng viết, chuyện "vô duyên" nhất là việc ông Cù Huy Hà Vũ có là Luật sư hay không là LS thì có ảnh hưởng gì đến việc kiện ông Thủ tướng? Chẳng lẽ một thường dân không có quyền kiện Thủ tướng (ở một nước tự xưng là dân chủ) hay sao mà hết Luật sư đoàn Hà Nội đến Luật sư đoàn quốc gia thay nhau xác minh với xác quyết ông CHHV không phải là Luật sư? Ai mà chẳng biết cái "vòng kim cô" trên đầu các ông cơ chứ!

Đơn khiếu nại về thông báo của Đoàn luật sư Hà Nội về Cù Huy Hà Vũ Đúng như Bauxite Việt Nam đã từng nói, Thông báo của ĐLSHN về trường hợp LS CHHV xem ra với cảm nhận của nhiều người thì không "có... duyên" cho lắm. Đây xin mời bạn đọc hãy xem Đơn khiếu nại của LS Vũ kèm bản scan Thông báo có dấu đỏ (nhưng lại không đánh số công văn) của ĐLSHN

Không trục xuất lao động ngoại Từ nay lao động chui từ nước ngoài (TQ) vào VN cứ yên tâm mà "chui" nhé, nếu có bị phát hiện thì chỉ... phạt lấy lệ rồi "sẽ được chuyển qua địa bàn khác" lại làm việc tiếp, vì "sắp xếp nhân công là chuyện nội bộ của doanh nghiệp" kia mà, chứ Nhà nước này có chủ trương trục xuất như các nước có luật lệ nghiêm minh đâu mà sợ. Nhà nước này vốn rất "nhũn" với anh Hai 16 chữ vàng mà.

Chinalco vào cuộc khi Rio phát hành quyền mua cổ phiếu

‘Sẽ kiện lên tòa Tối cao’ Những người bàn cãi đơn kiện của LS CHHV sai về pháp lý xem ra cũng "hữu... duyên" như Lời thông báo của Đoàn LS Hà Nội rằng LS CHHV không có trong danh sách LS của quý Đoàn (trong khi ông Vũ cho biết ông đâu có nộp đơn xin tham gia Đoàn này?!). Bởi vậy, với Bauxite Việt Nam, thực chất ý nghĩa lá đơn của LS CHHV chính là góp thêm một tiếng nói đồng thuận trong mục tiêu dừng ngay lại dự án bauxite vốn tiềm ẩn những hiểm họa chí nguy cho đất nước.

Chung cư Trung Quốc vừa xây xong đã bật móng Xin các ngài TKV và Bộ Công thương hãy học lấy làm lòng những bài học loại này khi nhất quyết giao phần đầu tư kỹ thuật các dự án bauxite Tây Nguyên cho nhà thầu TQ. Hãy có giao ước rạch ròi ngay từ bây giờ với dân chúng và đừng có mà "ôm của chạy lấy người" đấy!

Dự án bô-xít Nhân Cơ: Thuận mới làm Nhưng đã làm lâu rồi trước khi "thuận". Và có biểu quyết đâu mà dân chúng hiểu được "thuận miệng" hay "thuận lòng"?

Phạt nhà thầu Trung Quốc ở dự án bauxite

Úc điều tra cáo buộc Trung Quốc bán phá giá nhôm

Quốc hội sẽ khảo sát lao động nước ngoài tại Việt Nam Bây giờ Quốc hội mới quyết định "sẽ đi khảo sát lao động nước ngoài ở Việt Nam" trong khi tình trạng lao động người nước ngoài lấn át lao động người Việt khắp mọi nơi đã là một thực trạng SOS! Chậm quá rồi đấy nhưng cũng còn hơn phủi tay. Chỉ mong sao kết quả sẽ không... "đồng thuận cao" rồi bó tay thật.

Luật sư Cù Huy Hà Vũ và quyết định của Tòa án

Điều tra của Úc khẳng định Trung Quốc đã bán phá giá nhôm

Cân nhắc kỹ khai thác bô-xít với bước đi thích hợp

Bác đơn kiện vụ bô-xit của ông Cù Huy Hà Vũ "Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến bauxit là chủ trương của Đảng và Nhà nước. Quyết định số 167/2007/QĐ-TTg đã được ban hành trên cơ sở này"

Trung Quốc đã giành gói thầu EPC như thế nào?

RFI - Tòa án Hà Nội cam kết nhanh chóng xét đơn kiện Thủ tướng Việt Nam

Tòa Hà Nội hồi âm đơn kiện Thủ tướng

Vũ Quốc Hùng, một thời ngự sử Bây giờ các bạn cứ ghi lại những gì các nhà kỹ thuật lẫn quản lý khẳng định việc cần thiết phải khai thác bauxite.  Mười năm sau, các bạn gặp lại họ xem ý kiến của họ ra sao

Đổ vỡ giữa Rio Tinto và Chinalco Chính phủ Trung Quốc đã đồng ý cho các doanh nghiệp sản xuất nhôm đổ bộ sang khai thác quặng ở nước ngoài

Hệ thống chính trị ủng hộ dự án bôxit Chưa khai mạc, Ô Chủ nhiệm VPQH đã khẳng định; Tổng kết kỳ họp, Ô Chủ tịch QH tái khẳng định: "Tất cả đều đồng thuận”. Một kịch bản hoàn hảo!

Phó Thủ tướng: Làm từng dự án bô-xít mới tốt

RFI: Các nhà trí thức gửi thư ngỏ các cơ quan LHQ về bauxite

Đất và nước với Bộ trưởng Tài nguyên - Môi trường BT Phạm Khôi Nguyên cho biết nước ở hai nhà máy Tân Rai, Nhân Cơ sẽ được sử dụng và xử lý theo phương pháp tuần hoàn, khép kín...

Mỹ và EU chuẩn bị kiện Trung Quốc lên WTO do quyết định hạn chế xuất khẩu nguyên liệu thô của Trung Quốc, trong đó có loại nguyên liệu thô quan trọng là bauxít.

Vì sao Rio-Tinto hủy bỏ hợp đồng với Chinalco? Tuần báo Economist của Anh gọi sách lược mới này của các tập đoàn quốc doanh TQ là những “con ngựa thành Troy của Trung Quốc” mà các nước cần phải cảnh giác.

Phó Thủ tướng sẽ trả lời chất vấn về bô-xít

Khi Luật sư kiện Thủ tướng vì bauxite

"Cẩn trọng giữa phát triển Tây Nguyên và bảo vệ môi trường"

Chiến thuật “chia nhỏ bauxite”

Lại nóng với bôxit

Chất vấn Bộ Công thương :”Không thể chia nhỏ dự án bauxite” Ông BT cho biết đây không phải là ý của Bộ CT

Bắc Kinh gay gắt phản đối ‘thiên kiến’ đối với Trung Quốc Phản ứng của TQ trước việc Rio hủy hợp đồng với Chinalco

Các nhà tài trợ lưu ý Việt Nam về tác hại của việc khai thác bauxite

“Bộ trưởng có thấy cần cải chính và xin lỗi không?” ĐB QH chất vấn BT Bộ Công thương về  "Thông cáo báo chí" đã xúc phạm giới trí thức kiến nghị về vụ bauxite

Bauxite, giá điện làm "nóng' nghị trường

Không thể đánh giá môi trường kiểu “chuyện đã rồi” Đề xuất của Bộ KH-Đầu tư về sửa luật bảo vệ môi trường. “Gọt chân cho vừa giày”…”bauxite”???

Chất vấn sẽ "nóng" với bô-xít, sân golf, lao động nước ngoài Khai mạc kỳ họp 5, QH XII, các đại biểu hầu như  không biết gì về vụ bauxite Tây Nguyên, cuối kỳ bauxite trở thành chủ đề “nóng” nhất trong các chất vấn đối với Thủ tướng và các bộ liên quan. Một số đại biểu QH lần này đã phát huy vai trò của mình, chứ không phải toàn “Nghị gật” cả!

Nhà tài trợ: Việt Nam cần cẩn trọng trong khi khai thác bauxite Người đứng đầu Bộ Kế hoạch - Đầu tư trấn an các nhà tài trợ: “Các bạn yên tâm, Việt Nam đã có bước chuẩn bị kĩ trong vấn đề này, đảm bảo hiệu quả kinh tế, xã hội và môi trường”.  ???!!!

Một đòn đau đối với dã tâm của Trung Quốc Tin của báo TQ về sự cố Rio-Chinalco

Các nhà tài trợ mổ xẻ chính sách với Tây Nguyên

Phương Tây cảnh giác trước TQ tiến quân vào các tài nguyên chiến lược Bài học nói "KHÔNG" của Rio-Tinto!

Đánh giá tác động môi trường (ĐTM) kỹ lưỡng mới được khai thác bauxite BT bộ Tài Nguyên-Môi trường trả lời chất vấn ĐB QH năm 2008. (Có lẽ vậy mà Nhân Cơ vì ĐTM sơ sài nên chỉ được cấp giấy phép, chưa được phép khai thác!)

Nguy cơ phá vỡ địa hình khi khai thác bauxite Báo cáo gửi Quốc hội của bộ Tài Nguyên-Môi trường đề cập

Cổ phiếu Rio-Tinto tạm ngưng giao dịch Sau vụ Rio-Tinto rút lui hợp đồng với Chinalco

Kiểm tra nhanh: 75 nghìn lao động nước ngoài tại VN Cách nào bảo đảm công ăn việc làm cho con em địa phương trong các đại dự án bauxite?

Rio Tinto vội vã xóa bỏ thương vụ với Chinalco Tin trên Wall Street Journal

Trung Quốc: không cho phép xây dựng mới, cải tạo hay mở rộng các xí nghiệp sản xuất điện phân nhôm Cũng toàn những chuyện khó hiểu!

Tin trên trang nhà Bộ Công thương: Chalco góp 49% vốn và giữ 60% cổ phần chi phối trong hợp đồng bauxite -nhôm Tây Nguyên Dù tin từ 2 năm trước, nhưng từ đó, cho đến nay chẳng có thêm tin đính chính nào nữa. Đột nhiên trong báo cáo của Chính phủ do Bộ CT trình là 100% vốn nội địa. Quả là chuyện khó hiểu!

Hợp đồng Rio / Chinalco bị hủy bỏ Tin trên Financial Times về việc Rio hủy hợp đồng với Chinalco

Công ty lớn trong ngành khai thác mỏ hủy hợp đồng với Trung Quốc  Tin trên New York Times về việc Rio hủy hợp đồng với Chinalco

Rio Tinto đã đơn phương phá hủy hợp đồng ~20 tỷ đô với Chinalco  Tuyệt vời  Rio, tuyệt vời Úc,  không phải tiền là tất cả, lợi ích dân tộc là trên hết!

Khả năng Chinalco mua lại cổ phần của Rio Tinto  Chỉ hơn 1 ngày trước khi Rio chấp nhận thế cự tuyệt với Chinalco trong một món đầu tư kếch sù, báo điện tử Đàng CSVN gián tiếp viện dẫn tin về một khả năng thắng lợi của Chinalco trong thương vụ ~20 tỷ đô đầu từ vào Rio-Tinto của Úc. Không biết có tin đính chính hôm nay chưa?

Nhiều rủi ro cho TQ hơn Úc trong thương vụ Chinalco, Lan Chi dịch  Bài phân tích của GS Finanne, ĐH Melbourne

Ngư trường hạn chế, tàu cá nằm bờ   

Gần 53.000 lao động nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam   

Hầu hết lao động nước ngoài làm việc không phép   

Tin trên mạng chính phủ TQ: Chalieco là nhà đồng đầu tư các dự án bauxite Tây Nguyên   Tin từ năm ngoái, có thể năm nay ta đã hủy hợp đồng chăng?

Di dân Trung Quốc qua Đông Nam Á: Di dân và chính sách từ địa phương đến quốc gia  Chính phủ TQ tạo điều kiện cho dân họ di cư ra nước ngoài. Và hầu hết lao động Trung Quốc khi hết hợp đồng đều tìm cách ở lại. Bauxite! Bauxite! Đâu chỉ là Bauxite!

Thanh niên TQ lãnh án tù vì giết người    Chỉ vì va chạm giao thông, thanh niên người Trung Quốc túm nạn nhân lên rồi đập mạnh đầu nạn nhân xuống đường, khiến nạn nhân tử vong do bị chấn thương sọ não...Bài học trước khi "mất bò..."

Sắp xây đường sắt đô thị nối Cát Linh - Hà Đông  TQ không những "thắng thầu", mà còn là chủ cho vay 85% vốn!

Mua công ty dầu mỏ Singapore, PetroChina hưởng lợi từ khai thác dầu khí ở Việt Nam  Vòi bạch tuộc!

Không gia hạn visa cho lao động nước ngoài nếu thiếu điều kiện  Có lẽ trong tương lai  sẽ thấy  kỹ sư "cuốc đất", cử nhân "khuân vác" ngườì nước ngoài!

Nhân vật "nóng", chủ đề "nóng" Những phát biểu...vượt thời gian!

Trận đánh cuối cùng của Tướng Giáp để bảo vệ vùng Cao Nguyên, Tom Fawthrop Phạm Duy Hiển dịch

Tuần báo The First Post quan tâm đến "cuộc chiến" của Tướng Giáp

Chalieco (Trung Quốc) cùng đầu tư xây dựng nhà máy alumina Tây Nguyên Hóa ra các dự án này là hợp tác đầu tư giữa TQ và VN, nghĩa là TQ có thể ở lại lâu dài chứ chưa chắc xây xong rồi rút.

Bộ trưởng Bộ TN-MT: sẽ giám sát chặt khai thác bauxite

Bộ trưởng Bộ TN-MT: TKV phải tính lại vốn đầu tư

Chuyện ở Ấn độ: Một công ty thầu đã lập báo cáo tác động môi trường giả mạo để được giấy phép khai thác bauxite Video tiếng Anh

Nguyên vật liệu xây dựng nhà máy luyện alumina Nhân Cơ: 50 tỷ hay 500 tỷ Yên? Xác minh của Bauxite Việt Nam

Nỗi bất an của nước Úc Về sự xâm nhập của Chinalco

Chi 10 triệu đô la chỉ để "dịch thuật" tài liệu cho in tiền polymer "PCI" thứ 2? Chuyện ngoài lề, chẳng ăn nhập gì với bauxite, nhưng cứ phải ghi nhận để đó, biết đâu!

Không nên nóng vội với các dự án bauxite Một góc nhìn khác của phóng viên quanh các phát biểu của các đại biểu QH về bauxite

Không đưa dự án bauxite ra Quốc hội là lách luật Hoan hô ĐB QH Nguyễn Minh Thuyết

Nóng quanh chỉ số bội chi 8% và chuyện khai thác bô-xít Đại biểu Đắc Nông Điểu  K'ré xác nhận TKV và Chalieco đã làm đánh giá tác động môi trường tốt.!!!???

Mong muốn đại biểu QH và nhân dân ủng hộ dự án bauxite Hai đại biểu Lâm đồng và Đắc Nông khẩn khoản

Chủ tịch Tổng LĐ Lao động: "Lao động phổ thông trong nước phải được ưu tiên PHẢI dành cho người trong nước, dứt khoát nhự vậy, chứ không chỉ là ưu tiên!

Chương trình làm việc kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XII Đã thông qua ngày 20/5/09, không có lịch cho bauxite, nhưng với kiến nghị của ĐB QH, hy vọng bauxite được một vé "vớt"

Lao động nước ngoài ở Tân Rai: Địa phương không "bứng" đi được Bộ không cấp phép, không quản được, địa phương cũng không  "bứng" được. 10 năm nữa, trẻ con VN hát ..."ngộ ái ni"!

Bộ Lao động không cấp phép cho lao động nước ngoài Không cấp phép=lao động chui, không quản được. Vậy mà PV Xuân Quang (Nhân dân) đã đếm được chính xác chỉ có 583 lao động TQ (chui?) ở công trường Tân Rai.

Báo cáo của Chính phủ về dự án bauxite Bản tóm tắt từ các đợt thông báo trên đại chúng, tất cả đều khả thi: Lỗ trước, lời sau; bùn đỏ không nguy hiểm; an ninh Tây Nguyên không là vấn đề. Có lẽ lời  can gián của các nhà chiến lược cũng như của các nhà khoa học đều phi chiến lược và phi khoa học cả. Dưới mắt báo cáo của Chính phủ, mọi phản biện đều là ..."trò hề"!

Đại biểu Quốc hội muốn thảo luận vấn đề bauxite tại hội trường   Kỳ này sao ông Chủ nhiệm UB An ninh-Quốc phòng Lê Quang Bình lại nói: "Phải tin chính phủ thôi!" Kỳ lạ!!!

Xử lý bùn đỏ ở dự án bô-xít Nhân cơ chưa đảm bảo TKV còn chưa có cả báo cáo Đánh giá Tác động Môi trường

Di dân Trung Quốc ở Đông nam Á

Hàng chục ngàn người dân Papua New Guinea nổi dậy chống sự hiện diện của người TQ

Chính phủ báo cáo QH về khai thác bô-xít: Lỗ trước lãi sau 13 năm mới thu hồi vốn cảu dự án tiền tỷ, làm sao mà có lãi sau!!!

Trung Quốc bức tử sông Mê kông bằng cách xây đập cao

Chinalco nhượng bộ Rio Tinto để xoa dịu dư luận

Gửi kiến nghị được trả lời là thơ tố cáo khiếu nại Về thư trả lời của UB Pháp luật QH

VTV: Bô-xít sẽ thay đổi diện mạo của Tây Nguyên? Tóm tắt phim tài liệu trên VTV1

"Bô-xít hoàn toàn giải quyết được vấn đề môi trường" Lời của Bộ trưởng Tài nguyên -Môi trường

Ủy ban của QH sẵn sàng thẩm tra các dự án bauxite Ít ra cũng nên hoan hô Ô. Lê Quang Bình, Chủ nhiêm UB An ninh -Quốc Phòng, còn tỏ ra tôn trọng trí thức, chứ không như UB Pháp luật!

Cử tri chuyên nghiệp

Đại biểu QH muốn Chính phủ báo cáo riêng về bô-xít tuần này

Khó khởi công nhà máy alumin Nhân Cơ đúng hạn “"Nhưng vẫn có thể được cấp giấy phép trong vòng 3 tháng', BT Phạm Khôi Nguyên

Quốc hội, bauxite Tây Nguyên và lòng dân “lòng dân” mới là yếu tố quan trọng nhất để Quốc hội đặt lên bàn nghị sự.

Không nên phóng đại làm căng thẳng về dự án bauxite Lời của Phó Chủ nhiệm UB KH và Bảo vệ Môi trương của QH

Trao nhượng chủ quyền internet?

Cử tri kiến nghị Quốc hội yêu cầu giám sát dự án bô-xít" Báo chí thì cố gắng "lách" để lồng ghép ý kiến (Đại tướng Võ Nguyên Giáp), nhắc lại ý sợ quên (PTT Hoàng Trung Hải), không biết các vị Dân biểu có nhớ giúp cho không?

Đại biểu Quốc hội yêu cầu giám sát dự án bô-xít" Đại biểu DTQ đã tỏ ra thận trọng hơn trong việc "cầm đuốc cho QH đi vào ngày đại lễ bauxite"

Chủ nhiệm VPQH: "Quốc hội ủng hộ chủ trương khai thác bô-xít" Ông Chủ nhiệm VPQH hình như "cầm đèn chạy trước ô tô"!

Quyết định 167/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn về quy hoạch khai thác bauxite Tây Nguyên Một kế hoạch đồ sộ về bauxite với vốn đầu tư giai đoạn 2007 - 2025 ước tính khoảng 11,8 - 15,6 tỷ USD, có chữ ký phê duyệt rõ ràng của TT Chính phủ, mà chẳng cần thông qua Quốc hội. Thế mà cứ "bẻ chữ" ra mà cố cãi bây: đây mới là "quy hoạch", chứ đã là "dự án" đâu!?

Chưa phân công thẩm tra báo cáo Chính phủ về bô-xít Chỉ riêng một dự án đường sắt vận chuyển alumina đã phải trình Quốc hội!

 Lào: quy hoạch khai thác bauxite và tiến đến xây dựng nhà máy alumina ở tỉnh Attapeu Nhà thầu Trung Quốc chiếm cổ phần chính trong dự án 4 tỷ đô Mỹ này. Điều quan trọng nhất cần biết: Attapeu của Lào cách trung tâm thị xã Kon Tum (bắc Tây Nguyên) chỉ có 180km!!!

19/05 Vẫn chưa thu hồi tên miên vietnamchina.gov.vn Ủa, sao hôm qua 18/9 đã có tin chính thức thu hồi tên miền này rồi mà!

Nhóm trí thức bauxite ra thư ngỏ số 3

Vietnam shuts down Web site in dispute with China Tin tiếng Anh. Các bác AP hoặc nhầm hoặc không hiểu tiếng Việt hoặc do Bộ 4T báo cáo vậy! Làm gì có đóng website, chỉ thu hồi tên miền thôi!

Chính thức thu hồi tên miền vietnamchina.gov.vn Bộ Công thương còn  là chủ và đồng quản trị trang web nữa đấy, không chỉ tên miền không đâu nhé!

Chưa thu hồi tên miền vietnamchina.gov.vn Thu là chuyện nhỏ! Tên miền mua khó gì, nhưng có thu được tên miền chinavietnam.gov.cn không?

Chặn truy cập tới vietnamchina.gov.vn Bộ Công thương nói đấy nhé! Chặn truy cập là tường lửa, là ngắt kết nối thôi, nôi dung phải còn đấy!

vietnamchina.gov.vn có thể bị rút giấy phép Thế có thể rút giáy phép của chinavietnam.gov.cn không?

Vai trò lãnh đạo của ông Thứ trưởng Lê Dương Quang Tin chính thức về cơ cấu lãnh đạo của Bộ Công thương, phải xem để biết!

Đưa bô-xít lên bàn nghị sự có mỗi cái trang web không làm xong, mà dõng dạc sẽ báo cáo toàn bộ chi tiết các dự án trong 3 ngày nữa, và hiện chưa có đủ thông tin!

vietnamchina.gov.vn không còn truy cập được Thì gỡ bảng số nhà đi, người lạ sao tìm được nhà? Nhưng cái nhà vẫn ở đó thôi, ai quen đều đến được!

Việt Nam bị hoảng khi TQ tuyên bố chủ quyền đảo Ngay trên trang mạng của Việt Nam!

Phát triển Tây Nguyên xanh Ngày nay phải phát triển Tây Nguyên cam thì mới hiện đại hoá được!

Mất đất, nông dân Trung Quốc nghèo đi, vì sao? Tại vì Trung Quốc không chịu làm bauxite!

TKV mua vật liệu xây dựng 2 nhà máy tinh luyện alumina Xin các đại biểu Quốc hội hãy chất vấn Chính phủ: Chỉ với hai nhà máy tinh luyện alumina, đã phải đầu tư khoảng một tỷ đô la Mỹ. Nếu cộng thêm tất cả chi phí khác thì con số thực sự là bao nhiêu? Có dừng lại ở mức 600 triệu đô la mỗi dự án như TKV báo cáo hay không?

Báo cáo bô-xít sẽ nằm trong báo cáo kinh tế-xã hội (tại QH) Bộ Công thương sẽ chịu trách nhiệm chủ trì đấy! Chuẩn bị thuốc trợ tim nghe báo cáo nhé (nguyện một lòng...)

Thông tin sai trái trên vietnamchina.gov.vn: sẽ kiên quyết xử lý, ngừng hợp tác "Bạn" không muốn ngừng thì sao?

Vì an ninh quốc gia, Ấn Độ nói không với thiết bị thông tin Trung Quốc Ấn khác, Việt Nam khác, nói bậy!

Phó Tổng biên tập báo Du lịch bị thu hồi thẻ nhà báo 50/50 đây! Ai dám cược xem Cục Thương mại Điện tử của Bộ Công thương có bị "xử lý" không?

Chờ báo cáo về trang web gây tranh cãi Làm cái gì cũng phải qua thủ tục từ dưới lên trên chứ!

Website tại Việt Nam đưa quan điểm của Trung Quốc về Trường Sa và Hoàng Sa (của ta) Theo luật báo mạng đăng ký tên miền .vn là bị phạt nặng đấy!

Website của Việt Nam đưa quan điểm của Trung Quốc:  Trang 1 | Trang 2 | Trang 3  Xem ở đây bản chụp của Bauxite VN vào ngày 16/05/2009

Chính phủ: Báo cáo QH về bauxite "Các ý kiến đóng góp, phản biện đã được các cơ quan chức năng tiếp thu, nghiên cứu [...]".  Hình như TT Nguyễn Tấn Dũng cũng đã nói y như thế với Đại tướng Võ Nguyên Giáp!

 Tin TQ phản đối VN về việc nộp hồ sơ đăng ký thềm lục địa Thông điệp gửi tới các ông lãnh đạo Bộ Công thương!

 Chủ quyền biển Nam, trên web hợp tác Việt Nam- Trung Quốc Đọc để biết trí tuệ của lãnh đạo Bộ Cộng thương!!!

 Chiến lược dài hạn của Trung Quốc Đầu tư chỉ là một bước nhỏ trong chiến lược kiểm soát

 Chủ tịch QH: Chính phủ phải báo cáo riêng về dự án bauxite Chủ tịch có tinh thần cầu thị, nhưng xin Chủ tịch đừng..."tiếp thu ý kiến"!

 Chính phủ sẽ báo cáo Quốc hội dự án bauxite Tây Nguyên Xin các bác đừng "ngủ" và đừng "gật" nhé!

 Trang web nêu luận điểm TQ về biển Những ai vô tình hữu ý đang bán danh dự tổ quốc?

Trung Quốc: Khuyến khích khai thác mỏ ở nước ngoài để tránh ô nhiễm trong nước Coi chừng bị lợi dụng đưa tin bậy!

Khen thưởng kẻ giết người! Chuyện Vedan. Cuối năm nay bauxite cũng sẽ được thưởng!

Phạt 6 công ty TQ sử dụng công nhân TQ ở các mỏ bauxite Tây Nguyên Quái lạ, chính ông Thứ trưởng Lê Dương Quang khẳng định là không kia mà. RFI này bị "lợi dụng" bị "xúi giục" rồi!

        Tin báo Trung Quốc

        Tin nước ngoài: Vietnam fines Chinese companies over illegal bauxite workers. Chịu khó bấm vào đây đọc nguyên bản, vì luật bản quyền

Quảng nam kiểm tra các công ty sử dụng lao động TQ Nguy thật, đến lượt báo trong nước cũng bị "lợi dụng", bị "xúi giục"!

Ứng xử với phản biện: Đừng theo kiểu hoan nghênh rồi để đó! Ông Trần Trọng Tân, nguyên Phó Bí thư Thành Ủy TPHCM phát biểu đấy!

Đánh giá môi trường ở các mỏ bauxite do cty TQ khai thác đã bị lảng tránh Ông Thứ trưởng Lê Dương Quang tự cắn lưỡi mình nhiều quá!

Giữ rừng Tây Nguyên: cuộc chiến khốc liêt Chỉ cần chuyển giao thành vùng khai thác bauxite là an toàn ngay!

Hạn chế tối đa ảnh hưởng của bùn đỏ và sử dụng tài nguyên nước tiết kiệm trong sản xuất alumina Đành giá tác động môi trường?

Một Trung Quốc đang lên làm lu mờ Nhật bản một thời dẫn đầu Bản dịch của Lan Chi

TKV xử lý bùn đỏ ra sao? Phải làm nhanh, [làm dối] để kịp tiến độ xuất xưởng mẻ alumina đầu tiên vào 2010. Lại bệnh thành tích nữa rồi!!!

Cạnh tranh bauxite Tây Nguyên giữa TQ và Mỹ: vì sao VN thân Mỹ Truyền thông Trung Quốc tự mổ xẻ những nguyên nhân khiến nhân dân Việt Nam bất đồng tình với các dự án đầu tư vào Việt Nam của nước họ

Ông Trương Tấn Sang: Tập trung thanh tra tài nguyên khoáng sản Bauxite có trong hạng mục thanh tra?

Thủ tướng không đồng ý với dự án thép Vân Phong Chỉ vì ô nhiễm môi trường. Nhưng thấm gì so với Bauxite Tây Nguyên!

Bauxite Đắc Nông: Còn có quá nhiều câu hỏi? Câu hỏi tu từ, cần gì trả lời!

Làm thì mới biết chớ! (Lời vàng của Tổng Than đó)

Đắc Nông trước bài toán hậu khai khoáng

Bô-xít hay sự sống còn của một bộ lạc Ấn độ? Cho thêm giải pháp thứ ba đi, hỏi khó quá!

Ấn độ: Khai thác mỏ đe doạ môi trường

Bồi thường 255 tỷ đồng để xây dựng nhà máy Alumina Nhân Cơ Chim đậu không bắt, đi bắt chim bay!

       Tin liên quan trên VNN

East Timor hit over 'dirty' power plants Chuyện láng giềng: Chính phủ Đông Timor thỏa thuận "ngầm" với TQ, đưa vào ba nhà máy điện "loại phế liệu" có khả năng gây ô nhiễm và ảnh hưởng đên sức khỏe của 1 triệu dân nước này

       Các bài khác cùng chủ đề

TKV sẽ tổ chức nhiều hội thảo bô-xít Nghe  chữ "hội thảo" là thấy... ớn lạnh rồi!

Khai thác bô-xít Tây nguyên: Nên hay đừng? Bài rất cũ, nhưng không cũ!

Dự án Nhân cơ: Báo cáo đánh giá tác động môi trường chưa ổn Dự án này không đấu thầu, mà nhà thầu Chalieco - "thắng" Tân Rai, được "tặng" để làm! Sau một ngày kiểm tra, đã có vấn đề. Vậy Tân Rai-cùng một chủ thi công, đã thực hiện thì sao?

Thủ tướng: Đưa khai thác bauxite thành ngành công nghiệp lớn Guinea là nước có trữ lượng bauxite lớn thứ 2 trên thế giới, hiện đang là nước trong nhóm nghèo nhất thế giới!

Công nhân TQ vào VN: Lách để viết! Thế mới bảo là nghề 'viết lách'!

Khai thác bô-xít ở Tân Rai: phóng sự hình ảnh

Dự án bô-xít Tân Rai: sẽ lập "đội đặc nhiệm" giám sát môi trường

Bộ Công Thương: Đặt nhà máy alumina ở Tây Nguyên là hợp lý Lại 50/50?

Giấc mơ thoát nghèo từ bauxite và hậu hoạ khôn lường Dự án này đã từng phải dừng "trong trứng nước" từ 20 năm trước, do những hậu hoạ khôn lường của nó

Cần tránh một tiến trình bán rẻ tài nguyên Không bauxite, nhưng cũng nên xem

Ồng Đoàn Văn Kiển: "TKV có tính đến các phương án rủi ro" Không nghe ai cũng biết ông sẽ nói 50/50!

TKV: Đang đào tạo công nhân cho Tây Nguyên Chắc là để chứng minh ta dùng "nội binh", không xài "ngoại binh" đây!

Thủ tướng chúc sức khoẻ Đại tướng Võ Nguyên Giáp Đáp lại ý kiến của Đại tướng Võ Nguyên Giáp về vấn đề bauxite Tây Nguyên, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định: "Chính phủ xin tiếp thu ý kiến của Đại tướng". Có làm không?

Ascendant China eclipses trailblazing Japan Tin tiếng Anh trên The Financial Times

Người Quảng Tây ở...Quảng Nam

Thợ Trung Quốc đón tết trên công trường

Không đáng tin Rio sẽ đảm bảo việc làm

Collaborration of charm offensive Bản dịch của Lan Chi

Đã từng là kẻ thù của nhau, Việt Nam bây giờ phải tranh lấy viện trợ của Trung Quốc Bản dịch tiếng Việt của Chu Dân Khải

Tin mạng "Hữu nghị quan hạ" (Trung Quốc) xỉ vả nhân sĩ Việt nam đã ký kiến nghị về việc khai thác bauxite ở Tây Nguyên Bản dịch từ tiếng Trung của HC

Cử tri Hà nội muốn Quốc hội giám sát dự án bauxite Nhưng theo CTQH Nguyễn Phú Trọng: "Không phải bất kỳ vấn đề nào cũng đưa ra lấy ý kiến của Quốc hội mà còn tùy thuộc vào quy mô, tầm cỡ của các dự án. Trong khi đó, quy mô mỗi dự án bô-xít Tân Rai và Nhân Cơ mới chỉ là hơn 600 triệu đôla"!

Thứ trưởng Bộ Công Thương Lê Dương Quang: "Tìm cách khai thác hết tiềm năng sẵn có của Tây Nguyên" !!!???

Kiểm tra khai thác bauxite ở Lâm đồng, Đắc nông

Triển khai thực hiện Kết luận của Bộ Chính trị về khai thác bauxite

Năng lực và trách nhiệm

Bắc Kinh kiểm soát Chinalco như thế nào Bản dịch của Lan Chi

 Tướng Việt Nam bức xúc với dự án Bauxite

 Khai thác baxite trên Tây Nguyên- Những vấn đê đã được cảnh báo Chuyện từ năm ngoái!

 Bộ Công thương giải trình về Bauxite, BBC

 VUSTA: Cần lập tổ chức quan trắc và giám sát độc lập

Bô-xít và hệ luỵ môi trường ở Trung quốc TQ phải đóng cửa 100 mỏ bauxite của mình và chuyển hướng  ra nước ngoài để khai thác!

Tin trên trang nhà Chính phủ Có bài phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Công thương Lê Dương Quang

Khai thác bauxite: Thủ tướng chỉ đạo đánh giá lại hiệu quả kinh tế và tác động môi trường

"Nhập tài nguyên, xuất hàng hoá"- Chiến lược của Trung Quốc với Đông dương

Chiến lược khai thác tài nguyên vùng sông Mê kông của Trung Quốc

Trung Quốc "khai khẩn" châu Phi

Trung Quốc "chinh phục" châu Phi (Hình nh)

Trung Quốc: xuất khẩu nông dân sang châu Phi

"Đau đầu" với lao động người nước ngoài!

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo vấn đề Bauxite Tây nguyên (Lao động)

           (RFI)         

Khai thác bauxite ở Tây nguyên: Quả bom "bùn" 20 triệu tấn bị đặt ngoài vòng kiểm soát (báo Thanh tra chính phủ) Bài cũ đọc lại!

Làn sóng mới-di cư và xuất khẩu lao động của Trung Quốc. Bài trên Tuổi trẻ, nhưng may ra chỉ đọc được ở đây!!!

Công ty Mỹ bỏ dự án Nhân cơ.

Vấn đề môi trường đã được quan tâm đúng mức. Đọc nội dung, đừng đọc tiêu đề!

(VNN) TKV: Ưu tiên lao động địa phương cho dự án Nhân cơ.

       (CAND) Sử dụng lao động địa phương khai thác, chế biến bauxite.

Chung quanh vấn đề khai thác bô-xít ở Tây nguyên (báo Nhân dân). PV báo Nhân dân khảo sát tại Lâm đồng chỉ có 583 công nhân TQ, tại Đăk nông không có công nhân TQ. Ai báo cáo sai lệch khoảng 117 công nhân?

Ghi chép trên công trường bauxite Tân rai. PV SGTT báo có khoảng 700 công nhân TQ (15/04/09)

Tổng quan hai dự án bauxite do TKV triển khai.

Bộ Chính Trị: Rà soát lại dự án Nhân cơ. Nhưng khai thác bauxite vẫn là chủ trương nhất quán của Đáng từ đại hội IX đến nay

                          Tin VNExpress

Thương vụ Chinalco-Rio Tinto và lo ngại TQ ở Australia.

Công nghệ Trung Quốc.

2000 Lao động Trung Quốc sẽ vào làm việc ở Đăk Nông.

Chính phủ sẽ xem xét lại hiệu quả kinh tế của dự án bô-xít Tây nguyên.

Bất cập trên công trường bô-xít Tân rai (ABC). Tình trạng lao động TQ ở Tân rai

Báo cáo môi trường dự án Nhân cơ chưa thuyết phục.

Lao động phổ thông nước ngoài đổ vào Việt nam

Làm bô-xít hiệu quả hay không, chờ thực tế mới biết.

Dự án bauxite Tân rai: Nông dân lao đao.

Công nhân TQ ở Lâm Đồng.

Cái giá của minh bạch thông tin và đối thoại.

Tường trình từ Tây nguyên, Nhóm CLB Phóng viên tự do.

Hội thảo Bauxite 09/04: Nhiều quan ngại rủi ro kinh tế, môi trường.

Khai thác bô-xít: Nhiều nguy cơ không có giải pháp.

Tướng Giáp lại lên tiếng (BBC).

Thận trọng khi khai thác bauxite Tây nguyên.

Logic của việc nhập khẩu bauxite ồ ạt của Trung Quốc.

Chalco, tập đoàn TQ đầu tư vào VN, báo lỗ.

Châu Phi thất vọng với đầu tư tài nguyên tử Trung Quốc.

Tây nguyên oằn mình vì bô-xít.

Khai thác bô-xít Tây nguyên: Bài toán về sự đánh đổi.

Hợp tác với nước ngoài phát triển dự án bauxite-alumin