Mekong 2009: Dòng sông câm nín  

Một con người quyết liệt  

Xem hình ảnh ngư dân ta bị lính Trung Quốc bắt giữ: Nhục nhã!

Bauxite Việt Nam chân thành phân ưu cùng gia đình Cụ Nguyễn Hộ

Câu đối viếng ông Nguyễn Hộ

Một cái nhìn khác về lao động TQ ở VN Báo chí Trung Quốc nhận xét: "Cùng với nạn tham nhũng, số lượng lao động Trung Quốc vào Việt Nam tiếp tục gia tăng."

'Vì sao họ trả nhiều tiền như thế?' Làm ăn ở các nước đang phát triển thì cần có các biện pháp nghiêm ngặt, hoàn toàn đúng. Nhưng làm ăn ở Việt Nam thì... nghiêm ngặt đến đâu xem ra cũng bằng thừa.

Biển Đông ’sủi tăm’

“Phải xây dựng xã hội dân sự ở nông thôn” GS. VS. Đào Thế Tuấn nói: "Tóm lại, điều quan trọng chúng ta cần làm ở nông thôn bây giờ là xây dựng xã hội dân sự.". Bauxite Việt Nam nói: "Tóm lại, điều quan trọng chúng ta cần làm ở nước ta bây giờ là xây dựng xã hội dân sự."

Trung Quốc xâm thực Lào bằng ngoại giao ”viện trợ” Không một thủ đoạn lạt mềm buộc chặt nào mà ông 16 chữ vàng không làm, nhưng với những nước đàn em cứng cựa hơn một chút thì còn kèm với ra oai dọa dẫm.

Sau đất đai, ô nhiễm làm khiếu nại gia tăng

Một số minh chứng cho lời kết tội nhà Minh trong “Bình Ngô đại cáo” của Nguyễn Trãi Có phải đến bây giờ lũ giặc ngang ngược mới cướp bóc ngư dân Việt Nam hay không? Không! Đấy là thói quen truyền kiếp hàng nghìn năm nay của chúng. Chỉ có khác, cha ông ta thuở trước không hề quỳ gối. Hãy đọc lại sử của chính nhà Minh để hiểu lời tố cáo đanh thép của Nguyễn Trãi.

Vô lý và vô nhân đạo

Chuyện trò với nhà toán học số một của Việt Nam

Thủ đoạn cổ điển của Trung Quốc vẫn ăn khách Hiện tượng doanh nhân Trung Quốc vào Việt Nam thu mua nông thuỷ sản với giá cao rồi lũng đoạn chính thị trường Việt Nam bằng nhiều cách.

Hai tàu cùng 12 ngư dân đảo Lý Sơn bị giữ tại Hoàng Sa: Bị chặn phạt hơn nửa tỷ đồng giữa biển Thêm một bằng chứng về 4 tốt và 16 chữ vàng

Tầm của Chính phủ? - Hồng Trần

Những bài học về giữ nước - KTS Trần Thanh Vân

Nhộn nhạo những "làng Trung Quốc" ở Hải Phòng Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Nguyễn Thị Kim Ngân hãy chứng tỏ trách nhiệm của mình đi chứ!

Huỳnh Thúc Kháng - Khí tiết người làm báo

Lao động Trung Quốc làm "chui" ở công trường Công Thanh

Bộ trưởng cứ ghi nhận... vậy thôi

Năm hữu nghị Việt – Trung trở nên gay go, Ian Storey

Góp phần giải quyết khói đen ô nhiễm, Lê Quốc Trinh

Lao động Trung Quốc “quậy” ở công trường Nghi Sơn  

Nhầm lẫn chết người Chúng tôi được biết “nhầm lẫn chết người” này là do lỗi của bộ phận kỹ thuật của tờ báo Phụ nữ TP. HCM. Ngay sau khi phát hiện, tờ báo đã cho ngưng phát hành; những nơi nào đã trót phát hành, thì cho người thu hồi. Trên trang web của tờ báo, hình lính Hải quân Trung Quốc đã được thay bằng hình lính Hải quân Việt Nam.

Trung Quốc khai thác sông Mê Kông và nguy cơ giết chết ĐBSCL

Phẩm cách quan trọng của người trí thức

Báo chí là tấm gương phản ánh bộ mặt xã hội

Thượng bất chính thì hạ tắc loạn - KS Lê Quốc Trinh

“Nhưng không có tiền để mua thôi” - Blog Linh

Khuyên mua chứng khoán? “Tôi mà mua cổ phần là bây giờ tôi thắng rồi”. Đúng quá: "Ai mua cổ phần bauxite là bây giờ thắng rồi”

Trích nguồn đầy đủ - Nguyễn Vạn Phú ...nhiều điều về hoạt động báo chí Việt Nam

Hầm xe cơ giới hiện đại nhất Hà nội: Sau 2 giờ thông , hầm biến thành sông! Công trình 476 tỷ đồng, làm tới đâu, sửa tới đó

Kính đa chiều: Thông tin và dư luận xung quanh vụ LS Lê Công Định vừa bị bắt

Xây dựng thủy điện ở Miền Trung: “Sai một ly, đi một dặm” nếu không sớm có giải pháp khả thi để giải quyết vấn nạn này, hàng trăm ngàn người dân ở TP Đà Nẵng sẽ bị cúp... nước sạch

Ngư dân tuyệt vọng, bỏ tàu lên bờ Trung Quốc cấm ngư dân Việt Nam đánh cá trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam nhưng lại đặt mua rong biển không hạn chế. Sao giống chuyện họ hỏi mua rễ cây hồi, móng trâu bò mấy năm trước quá. Trung Quốc mà mua thêm rong biển thì vài năm nữa, biển ở Quảng Ngãi chắc chỉ còn nước với cát!

Vải Lục ngạn chủ yếu bán sang TQ “Họ đã vào sâu trong lãnh thổ ta, hành động có tổ chức chặt chẽ trong khi thương nhân Việt Nam vẫn hoạt động riêng lẻ, rời rạc. Cao su xuất khẩu tiểu ngạch, họ ngưng mua là giá xuống..."  Chuyện nhỏ như vải...còn alumina?

Khu Đô Thị Mới do Trung Quốc đầu tư xây dựng ở phía bắc tỉnh Lạng Sơn

"Chưa chín chắn" ở biên thuỳ

Ai nuôi Nhà nước

Philippines bác lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc "Chúng tôi đang đánh bắt cá trong vùng lãnh hải của chúng tôi ... Họ mới chính là người xâm phạm lãnh thổ của chúng tôi"

Phải trả nước sông ĐăkMi về lại sông Vu Gia Một sản phẩm của Bộ Công thương!

Vùng hạ lưu sông Vu Gia đối diện thảm kịch “chết khát”

Thủ tướng yêu cầu làm rõ thảm kịch "chết khát Vu Gia"

Phép thử của Trung Quốc

"Người ta" đang muốn "dạy" cho Việt Nam một "bài học" nữa! Hà Văn Thịnh

Báo Trung Quốc: về việc Việt Nam phản ứng với “Lệnh cấm đánh cá” của TQ Miệng lưỡi của kẻ vừa ăn cướp vừa la làng, "bạn" mới giao thiệp mà báo chí TQ đã "la" là dao kề cổ!!!

Trung Quốc: "Lệnh cấm đánh cá ở Biển Đông là không thể bàn cãi" Bài trên Tuần VN, đã bị rút xuống, may Viet-studies đã kịp lưu lại!

Một hành động xâm lược cần được ngăn chặn

"Cấm đánh bắt là cần thiết"  Sau khi Thứ trưởng Ngoại giao Hồ Xuân Sơn "giao thiệp" với Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Tôn Quốc Tường, "đề nghị phía Trung Quốc không có các hoạt động cản trở công việc làm ăn bình thường của ngư dân Việt Nam trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam", thì đây là câu trả lời của Trung Quốc: Lệnh cấm đánh bắt cá là "biện pháp hành chính thông thường và đúng đắn".

Đại biểu Quốc hội “mất lửa”, do đâu?

Bảo vệ vùng đặc quyền kinh tế và lãnh hải Tổ quốc Lẽ ra bài này phải xuất phát từ UB An ninh của QH, và những lời lẽ chắc nịch như thế phải từ Người phát ngôn của Bộ Ngoại Giao, chứ không phải đi «giao thiệp»!

Giao thiệp với Trung Quốc, Blog Ôsin

Đề nghị Trung Quốc không cản trở hoạt động bình thường của ngư dân Việt Nam "Đại sứ TQ đã hứa sẽ báo cáo về nước đề nghị nêu trên của phía Việt Nam". Nhớ chuyện bauxite, TT Nguyễn Tấn Dũng cũng hứa với ĐT Võ Nguyên Giáp...

Ngư dân bị chặn đường ra khơi - Mỗi tấc đất, mỗi mét nước là máu xương dân tộc!

Ngăn cản ngư dân VN đánh bắt cá là vi phạm chủ quyền Ý kiến của Chủ nhiệm UB An Ninh, Lê Quang Bình

Báo chí năng động, quy định không theo kịp

Ngư dân bị chặn đường ra khơi: Đói trong mùa cá

Hà Nội sau một năm mở rộng: Nông dân mất đất, văn hóa đồng quê nguy cơ xóa sổ Nhưng Tây Nguyên sẽ thành vùng đại công nghiệp, người Tây nguyên sẽ có việc làm, nông dân lạc hậu sẽ thành công nhân tiên tiến. Phải lạc quan, tin tưởng!

Thiên An Môn, Blog Ôsin Khát vọng của nhân dân thì không bao giờ có thể đè bẹp bằng xe tăng hay súng đạn

Nước không dám nói tên "tàu lạ", "nước lạ"....nói ra chắc sợ  mất lòng Thiên triều!

Bộ trưởng Quốc phòng Úc mất chức vì "quà cáp" Qùa TQ đấy! Ở VN đã có ai mất chức vì chuyện này chưa? Huống nữa là quà cáp của nước "16 chữ vàng"...Nói là "phạm húy" !

Mối nguy hiểm đang tăng lên Quân đội đi theo bảo vệ công nhân, tàu chiến hộ tống tàu buôn!

Đàng hoàng và lén lút, Nguyễn Quang Thân

Vì lợi nhuận, doanh nghiệp "giết" môi trường? Để các dự án bauxite không bị lỗ,....!!!???

Vấn đề tranh giành tài nguyên toàn cầu và vấn nạn môi trường

Một chất vấn của đại biểu TPHCM với Sở Tài nguyên - Môi trường (video) Không thể nào thuyết phục hơn, mong thay đại biểu QH cũng được như thế!

Ngư Chính và hạt nhân, Hà Văn Thịnh

Trò chuyện với đại biểu về dũng khí ở Quốc hội

Ngậm ngùi tặng anh Ba Đen chiếc xe lôi Trung Quốc, Blog Chung Do Kwan

Biển Aral đã chết, Đỗ Hùng Cứ thay hai chữ biển Aral bằng bauxite Tây Nguyên, thì chuyện bên Liên Xô thời xưa sẽ trở thành chuyện ngay ở Việt Nam bây giờ.

Không thể tin được, Blog Nguyễn Vạn Phú Ý kiến về những nhận định "độc đáo" của người đứng đầu hai cơ quan hữu trách

Chuyện Bắc Hàn và thời cơ của TQ  Ý kiến trên mạng TQ xem cuộc khủng hoảng hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên là cơ hội ngàn năm có một để TQ khống chế biển Đông!

Trung Quốc tuần tra nghề cá ở vịnh Bắc Bộ  Để bảo vệ ngư dân TQ và theo dõi việc thực hiện lệnh cấm đánh bắt cá của TQ trên vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam!

Sau thành công ở Kazakhstan, Trung Quốc đang nhòm ngó những vùng đất hoang ở Nga  Việc Trung Quốc trồng đỗ tương bên Kazakhstan chỉ là chuyện nhỏ so với "vụ" Trung Quốc xây dựng nhà máy khai thác bauxite ở Việt Nam.