Ấu dâm và cái giá 24 cuốn lịch

Bất kỳ ở một quốc gia nào, trẻ em là những thiên thần ngây thơ vô tội và các cháu còn chưa phát triển và chưa có đủ khả năng bảo vệ mình. Việc xâm hại các em về các mặt bạo lực thể xác, xâm hại tình dục, bạo lực về tinh thần, ruồng bỏ đều được coi là tội ác tày đình. Ngay cả ở những nước tân tiến, những tội phạm đặc biệt nguy hiểm như giết người hàng loạt, giết người man rợ thọ án dài hạn cũng không chấp nhận các tội phạm ấu dâm…

Mới hôm nay, Chánh án tòa án Kate Traill đã phán quyết cho ông thầy giáo già người gốc Việt,  68 tuổi mức án cao nhất, 24 năm tù trong đó phải thực hiện ít nhất 18 năm tại giam mới được xin án treo hay giảm án vì tội xâm hại tình dục nhiều trẻ em trong khoảng thời gian từ 2007 đến 2014.

Lợi dụng hoàn cảnh ngặt nghèo và lòng tin của một bà mẹ đơn chiếc, thầy giáo dạy kèm toán, Peter Quy Huy Hoang đã xâm hại tình dục hai đứa con nhỏ của bà, rồi sau đó là cả những đứa trẻ của gia đình khác mà ông được giới thiệu để đến dạy kèm cho các cháu. Có tất cả 5 cháu, gái có trai có tuổi chỉ từ 3 đến 7 đã bị ông xâm hại tình dục trong khoảng thời gian từ 2007 cho đến 2014 khi bị bại lộ.

Là một giáo viên, có uy tín trong cộng đồng người Việt, không ai nghĩ thầy giáo già Quy Huy lại ẩn trong mình một con người thứ hai – một kẻ phạm tội ấu dâm (child sexual abuse) cực độ. Ông đã được một gia đình mời về dạy kèm toán cho ba đứa con nhỏ của mình.

Cho rằng để có thể cải thiện khả năng học hành của các cháu, thầy giáo Quy Huy đã yêu cầu bố mẹ phải sửa lại phòng học cho các cháu là phải lắp rèm, che kín cửa cũng như phải lắp ổ khóa trái, để tránh làm phiền các cháu và giúp các cháu đỡ mất tập trung khi học. Ngoài ra còn thiết kế lại bàn ghế (che cho kín đáo). Vì được coi như là một “ông nội” trong gia đình, bố mẹ cháu không có mảy may gì nghi ngờ, nên đã tạo ra một thiên đường cho lão già ấu dâm hành sự.

Ông đã xâm hại tình dục các bé bằng cách kích thích bộ phận sinh dục các cháu bằng tay có bôi dầu nhờn, hôn vào miệng các cháu, ngoài ra ông còn bắt các cháu kích thích bộ phận sinh dục của ông. Ông còn xâm hại cả một cháu gái bạn thân với cháu trong nhà. Ông bị cáo buộc có quan hệ tình dục xâm nhập (intercourse) với bé gái 7 tuổi. Sự kiện đổ bể khi người nhà nghe cháu bé khóc thét, khi họ xông vào, thấy cháu bé ngồi trên đùi của ông. Họ hỏi ông đã làm gì con họ thì ông bảo nó hư quá, chẳng chịu làm bài tập ở nhà gì hết.

Một gia đình khác, bà mẹ góa bụa. Chồng của bà vừa qua đời trước đó, cộng với sự ra đi của đứa con gái đầu lòng cũng mới 1 năm trước đó khi cháu vừa lên sáu tuổi, cháu mất vì tai nạn giao thông. Vì không có tiền cho con học thêm, thầy Quy Huy nhận dạy miễn phí cho hai cháu, và hai cháu cũng là nạn nhân của thầy. Mỗi tuần ông đến nhà một lần, ông đã mân mê bộ phận kín của cháu, và bắt cháu kích thích ông suốt thời gian từ khi cháu mới có 3 tuổi cho đến khi cháu lên 5.

Lão ấu dâm Quy Huy đã bắt các cháu phải thề độc (“pinkie promise” – thành ngữ để chỉ những loại thề độc như phản bội bị xe cán chết, hay bị chặt ngón tay út (pinkie) vì thế mà có từ “pinkie promise”), không được thổ lộ ra với cha mẹ.

Điều đáng nói hơn, khi sự việc bị bại lộ vào năm 2014, thầy Quy Huy không bao giờ nhận tội của mình. Do đó, tòa đã bắt buộc sử dụng đến nhân chứng – chính là các cháu. Một điều gần như vạn bất đắt dĩ là phải đem các cháu nhỏ để lấy bằng chứng, bởi vì đối với các cháu bé, sự tổn thương về tinh thần có thể nghiêm trọng và kéo dài, làm ảnh hưởng đến sự phát triển nhân cách các cháu về sau, nên chỉ sử dụng bằng chứng khai báo của các cháu trong những điều kiện bắt buộc. Từng cháu phải đến cảnh sát để cung cấp lời khai. Và như thế là vô hình trung đã khơi lại vết thương tâm lý nghiêm trọng vốn các cháu đã mong manh.

Một trong những bằng chứng quan trọng nhất mà các thanh tra cảnh sát dựa vào để truy tố lão ấu dâm Quy Huy là sự nhất quán trong lời khai của các cháu là “ông nội” Quy Huy luôn dùng một thứ gel lấy ra từ ống Blixter – một loại ống kem chống nẻ. Lời khai của các cháu hoàn toàn trùng khớp với việc các thám tử khi thu thập bằng chứng có ống kem chống nẻ Blixter trong cặp của thầy Quy Huy, nhưng bên trong không phải là kem chống nẻ mà đã được thay thế bằng chất dầu nhờn bôi trơ K-Y gel, một loại hay dùng để bôi trơn đường sinh dục.

Ở một vị trí “trồng nguời” được xã hội đặt niềm tin ông giáo già lại lợi dụng sự non nớt của con trẻ để thỏa mãn dục tính kỳ quặc của mình. Thầy Quy Huy đã để lại một hệ lụy thương tổn tinh thần khủng khiếp cho các cháu và các gia đình nạn nhân. Đặc biệt đối với các cháu, nhân cách chưa được hoàn thiện thì di chứng sang thương tâm lý ở các cháu có thể kéo dài suốt đời, làm thay đổi tính cách và hành vi của các cháu vĩnh viễn. Các bệnh lý tâm thần có mối liên hệ chặt chẽ với tiền sử sang chấn tâm lý nặng.

Gia đình có ba cháu nhỏ bị xâm hại, hiện nay căn phòng đó hoàn toàn bỏ trống vì các cháu và không ai dám và muốn ở trong đó nữa. Các cháu thì sợ hãi, trốn tránh người ngoài. Cháu thì trở nên cáu gắt, cộc cằn. Cháu gái thì suốt ngày xịt nước hoa vào người vì sợ bẩn. Cả nhà vẫn không có cách nào để thoát ra khỏi nơi này vì họ không có khả năng để đổi nhà. Bố mẹ thì tự dằn vặt và xỉ vả mình, chính mình đã rước quỷ dâm dục về hại con mình.

Bà mẹ góa bụa thì cũng không khác gì hơn, bà luôn có ám ảnh muốn chết, bà thấy bà đã gây lỗi lầm quá lớn cho con mình.

Bất kỳ ở một quốc gia nào, trẻ em là những thiên thần ngây thơ vô tội và các cháu còn chưa phát triển và chưa có đủ khả năng bảo vệ mình. Việc xâm hại các em về các mặt bạo lực thể xác, xâm hại tình dục, bạo lực về tinh thần, ruồng bỏ đều được coi là tội ác tày đình. Ngay cả ở những nước tân tiến, những tội phạm đặc biệt nguy hiểm như giết người hàng loạt, giết người man rợ thọ án dài hạn cũng không chấp nhận các tội phạm ấu dâm. Tất cả các trại giam ở các nước này đều hiểu như thế, nên những phạm nhân phạm tội ấu dâm cần phải được cách ly, nếu không thì cũng bị các phạm nhân khác trừng trị không thương tiếc.

Nhắc nhớ lại mới gần đây thôi, một nghệ sĩ có tên tuổi ở Việt Nam, trong chuyến lưu diễn tại Mỹ cũng đã bị bắt không cho tại ngoại hầu tra (hay nếu muốn thì đóng thế chân 1 triệu đô la Mỹ), đang chờ ra tòa vì truy tố phạm tội ấu dâm. Và nên biết rằng một khi đã bị truy tố với tội danh này thì việc phản cung để thắng kiện không dễ dàng gì, bởi vì nếu tránh được luật thì cũng đụng phải lệ – bồi thẩm đoàn, xét xử và kết tội không theo pháp luật mà theo lương năng bình dân. Và dĩ nhiên, không ai trong số họ muốn dung túng loại tội phạm đó trong xã hội.

Không lấy làm ngạc nhiên tại sao Chánh án Kate Traill cho ông giáo già Peter Quy Huy Hoang thọ án khung hình phạt cao nhất. Để được xin án treo hay giảm án, ông phải ngồi tù cho tới năm 2033, khi đó ông đã 85 xuân xanh!

Hết vui một chiều cuối tuần.

=====
Bài có sửa lại. Bỏ chữ paedophelia thay lại bằng từ child sexual abuse cho chính xác.

*http://www.smh.com.au/…/maths-tutor-quy-huy-hoang-sentenced…
*http://www.kidspot.com.au/…/he-blackened-their-hearts-and-s…
*http://www.smh.com.au/…/quy-huy-peter-hoang-trial-maths-tut…

N.Đ.N

 

Nguồn: FB Nguyen Dinh Nguyen

This entry was posted in Giáo dục, Pháp Luật, Tin Tức. Bookmark the permalink.

Comments are closed.