Đất nước không phải là của hồi môn của ai đó

Nguyễn Ngọc Chu

Đường sắt Cát Linh – Hà Đông là sự mất mát to lớn về kinh tế, là biểu tượng ô nhục của sự hợp tác với Trung Quốc mà nhân dân sẽ đời đời nguyền rủa. Không muốn nói thêm nữa, vì càng nói càng đau lòng, càng nói càng căm phẫn những kẻ đã đưa đến cho Đất Nước những tai họa mà bắn chúng đi cũng không hả giận.

Biết trước chết mà vẫn ký không chỉ có đường sắt Cát Linh – Hà Đông. Trước nữa, ông Nông Đức Mạnh đã hứa dành Bô xít Tây Nguyên cho Trung Quốc. Đến mức cả Đại tướng Võ Nguyên Giáp viết thư cũng bỏ ngoài tai. Và Quốc hội cũng bó tay vì đó là dự án của TBT Nông Đức Mạnh đã hứa trước dành cho Trung Quốc.

N.N.C.

Nông Đức Mạnh không phải chỉ là Nông Đức Mạnh, có thế mới là nỗi nhục muôn đời không rửa được chứ. Còn nếu chỉ là cá nhân Nông Đức Mạnh thôi thì mọi việc đã xong từ lâu… Vậy kẻ thù của cả dân tộc này là ai đấy nhỉ? Theo chúng tôi, mấy chục năm nay chúng ta nợ một câu trả lời rất dễ, nhưng hình như ai cũng nghĩ chưa phải lúc đặt nó lên bàn. Có hay đâu, đó lại chính là tấn bi kịch sừng sững của cả một dân tộc bản chất không hèn kém trong suốt bấy nhiêu năm. Than ôi!

Bauxite Việt Nam

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

VỚI TRUNG QUỐC: BIẾT CHẾT MÀ VẪN CỨ KÝ

1. Báo Tuổi trẻ ngày 21/09/2019 đăng bài “Đường sắt nghìn tỉ Cát Linh – Hà Đông, biết không hiệu quả vẫn làm” với lời dẫn “Cách đây 11 năm, khi lập dự án đầu tư tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông, Bộ GTVT đã biết dự án không hiệu quả kinh tế nhưng các bên liên quan vẫn ngó lơ để dẫn tới tuyến đường sắt đô thị nghìn tỉ dở dang, ngổn ngang như hiện nay”.

Tiếp theo báo đã liệt kê ra các số liệu, một trong số đó là đã cắt ngọn đút túi trước 2 658 tỷ đồng: “đến hết tháng 6-2018, số vốn rót vào đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông theo báo cáo của chủ đầu tư khoảng 11.337 tỉ đồng, nhưng kết quả kiểm toán chỉ ghi nhận khoảng 8.679 tỉ đồng đã đầu tư vào dự án”.

Đường sắt Cát Linh – Hà Đông là sự mất mát to lớn về kinh tế, là biểu tượng ô nhục của sự hợp tác với Trung Quốc mà nhân dân sẽ đời đời nguyền rủa. Không muốn nói thêm nữa, vì càng nói càng đau lòng, càng nói càng căm phẫn những kẻ đã đưa đến cho Đất Nước những tai họa mà bắn chúng đi cũng không hả giận.

2. Biết trước chết mà vẫn ký không chỉ có đường sắt Cát Linh – Hà Đông. Trước nữa, ông Nông Đức Mạnh đã hứa dành Bô xít Tây Nguyên cho Trung Quốc. Đến mức cả Đại tướng Võ Nguyên Giáp viết thư cũng bỏ ngoài tai. Và Quốc hội cũng bó tay vì đó là dự án của TBT Nông Đức Mạnh đã hứa trước dành cho Trung Quốc.

3. Gần đây nữa, khi Việt Nam trao trả hàng trăm người Trung Quốc phạm tội ở Việt Nam cho phía Trung Quốc mà không xét xử theo luật pháp Việt Nam, thì mới ngã ngửa ra cái gọi là “Hiệp định Hợp tác về dẫn độ” đã ký với Trung Quốc tít từ 2015. Đây là một Hiệp định mở đường cho Trung Quốc đưa người sang phạm tội ở Việt Nam. Trên thực tế, người Trung Quốc đã sang Việt Nam sản xuất hàng tấn ma túy ở Việt Nam để hủy diệt người Việt Nam mà không bị trừng trị. Việt Nam sẽ phải căng lực lượng đối phó với tội phạm do Trung Quốc đưa sang đến mức kiệt sức. Hiệp định này không ở mức bất lợi, mà là ở mức tai họa.

ĐẤT NƯỚC KHÔNG PHẢI LÀ CỦA HỒI MÔN CỦA AI ĐÓ

4. Hiện nay, toàn dân đang lo lắng về đường bộ cao tốc Bắc – Nam. Có phải có cung đoạn cũng đã được hứa hẹn trước dành cho Trung Quốc? Rồi tiếp đến nữa là đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam? Đường sắt Hà Khẩu – Lao Cai – Hà Nội – Hải Phòng?

5. Còn bao nhiêu điều đã ký kết với Trung Quốc mà người dân không biết? Đất Nước này không phải là của hồi môn của ai đó mà đem biếu tặng cho Trung Quốc.

N.N.C.

Nguồn: https://www.facebook.com/chu.nguyenngoc/posts/1737429873057102

This entry was posted in Bản chất thể chế, Nông Đức Mạnh, Quan hệ Việt - Trung. Bookmark the permalink.

Comments are closed.