Tin nóng: Nhà khoa học Đức có chứng cứ Covid-19 bắt nguồn từ phòng thí nghiệm Vũ Hán?

Trước sau gì mặt thật của quý ngài họ Tập cũng sẽ lòi ra, không làm sao tránh được. Và âm mưu diệt chủng toàn cầu bằng virus, nếu được giới khoa học quốc tế phát hiện một cách đích đáng, ắt hẳn là một cơ hội để thanh toán chủ nghĩa tân Nazi ngay khi nó chưa kịp thống trị toàn nhân loại. Mong lắm thay!

在此之前或之后,习近平绅士的真实面孔将露面,无法逃脱。如果国际科学界正确检测到这种病毒性全球灭绝种族,那将是尚未及统治全人类的时候消灭新纳粹主义的机会。期待它。

Bauxite Việt Nam

Bài 1

Thu PhươngThoibao.de (Biên dịch từ Thông cáo báo chí của trường Đại học Tổng hợp Hamburg, Đức hôm 18.02.2021)

Nhà khoa học Đức vừa công bố: Nguồn gốc của Coronavirus đến từ phòng thí nghiệm tại Vũ Hán, Trung Quốc!

Nghiên cứu về nguồn gốc của đại dịch Coronavirus được công bố tại trường Đại học Tổng hợp Hamburg vào ngày 18.2.2021.

Virus coronavirus đã gây ra một cuộc khủng hoảng toàn cầu trong hơn một năm. Trong một nghiên cứu, nhà khoa học nano GS.TS. Roland Wiesendanger làm sáng tỏ nguồn gốc của virus. Ông đi đến kết luận rằng cả số lượng và chất lượng của bằng chứng về một vụ tai nạn trong phòng thí nghiệm tại Viện Virus học thành phố Vũ Hán  là nguyên nhân của đại dịch hiện nay.

Nghiên cứu được thực hiện từ tháng 1 năm 2020 đến tháng 12 năm 2020. Nó dựa trên cách tiếp cận khoa học liên ngành cũng như nghiên cứu mở rộng sử dụng các nguồn thông tin khác nhau. Điều này bao gồm tài liệu học thuật, các bài báo trên báo in và phương tiện truyền thông trực tuyến, và giao tiếp cá nhân với các đồng nghiệp quốc tế. Nó không cung cấp bất kỳ bằng chứng khoa học lớn nào, nhưng nó chỉ ra nhiều dẫn chứng nghiêm trọng:

Trái ngược với các dịch bệnh liên quan đến coronavirus trước đó như SARS và MERS, cho đến ngày nay.  Hơn một năm sau khi đại dịch bùng phát, không có vật chủ trung gian nào có thể được xác định có khả năng truyền mầm bệnh SARS-CoV-2 từ dơi sang người. Do đó, lý thuyết về bệnh động vật như một lời giải thích khả dĩ cho đại dịch không có cơ sở khoa học đúng đắn.

Virus SARS-CoV-2 có thể kết hợp tốt một cách đáng ngạc nhiên với các thụ thể của tế bào người và xâm nhập vào tế bào người. Điều này được thực hiện nhờ các vùng liên kết thụ thể tế bào đặc biệt được kết nối với vị trí phân cắt đặc biệt (furin) của protein tăng đột biến coronavirus. Cả hai đặc tính cùng nhau trước đây chưa được biết đến trong coronavirus và cho thấy nguồn gốc không phải tự nhiên của mầm bệnh SARS-CoV-2.

Dơi không được cung cấp tại chợ cá bị nghi ngờ ở trung tâm thành phố Vũ Hán. Tuy nhiên, tại Viện virus học của thành phố Vũ Hán, có một trong những bộ sưu tập mầm bệnh dơi lớn nhất thế giới, bắt nguồn từ các hang động xa xôi ở các tỉnh miền nam Trung Quốc. Rất ít khả năng dơi có thể tự nhiên đến Vũ Hán từ khoảng cách gần 2.000 km này và sau đó gây ra đại dịch toàn cầu ở ngay gần viện virus học này.

Một nhóm nghiên cứu tại Viện virus học ở thành phố Vũ Hán đã tiến hành thao tác di truyền trên coronavirus trong nhiều năm với mục đích làm cho chúng dễ lây lan, nguy hiểm và gây tử vong cho con người. Điều này đã được chứng minh bởi nhiều công bố trong các tài liệu chuyên khoa khoa học.

Các thiếu sót an toàn đáng kể trong viện virus học ở thành phố Vũ Hán ngay cả trước khi đại dịch coronavirus bùng phát, được ghi nhận.

Có nhiều chỉ dẫn trực tiếp về nguồn gốc từ phòng thí nghiệm đối với mầm bệnh SARS-CoV-2. Một nhà khoa học trẻ từ Viện virus học ở Vũ Hán được cho là đã bị nhiễm virus đầu tiên. Cũng có nhiều dấu hiệu cho thấy mầm bệnh SARS-CoV-2 lây lan từ viện virus học ở thành phố Vũ Hán và xa hơn nữa vào đầu tháng 10 năm 2019.

Cũng có dấu hiệu về một cuộc điều tra tương ứng đối với Viện Virus học của chính quyền Trung Quốc vào nửa đầu tháng 10 năm 2019.

“Đại dịch coronavirus hiện nay không chỉ thống trị các chủ đề hiện nay, mà sẽ khiến chúng ta bận rộn trong nhiều năm – đặc biệt là vì các tác động xã hội và kinh tế của nó. Có thể hiểu, đối phó với cuộc khủng hoảng Corona đã là trọng tâm của các chủ đề chính trị và truyền thông trong nhiều tháng. Tuy nhiên, việc kiểm tra dựa trên cơ sở khoa học và phản biện đối với câu hỏi về nguồn gốc của đại dịch hiện tại đã trở nên vô cùng quan trọng, bởi vì chỉ trên cơ sở kiến thức này mới có thể thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp để giữ cho xác suất xảy ra các đại dịch tương tự là thấp. càng tốt trong tương lai “, GS.TS. Roland Wiesendanger.

Prof. Dr. Roland Wiesendanger

GS Roland Wiesendanger

Nghiên cứu được hoàn thành vào tháng 1 năm 2021 và ban đầu được chia sẻ và thảo luận trong giới khoa học. Mục đích của ấn phẩm là để mở ra một cuộc thảo luận rộng rãi, đặc biệt là liên quan đến các khía cạnh đạo đức của cái gọi là nghiên cứu “đạt được chức năng”, làm cho các mầm bệnh dễ lây lan, nguy hiểm và gây chết người. Tác giả của nghiên cứu cho biết: “Đây không còn có thể là vấn đề của một nhóm nhỏ các nhà khoa học nữa mà phải khẩn trương trở thành chủ đề tranh luận của công chúng.

Nghiên cứu được công bố tại: http://doi.org/10.13140/RG.2.2.31754.80323

Thông tin chi tiết: GS.TS. Roland Wiesendanger Đại học tổng hợp Hamburg

E-Mail: wiesendanger@physnet.uni-hamburg.de

Nguồn bản gốc: https://www.uni-hamburg.de/newsroom/presse/2021/pm8.html

Cộng tác viên NTN gửi BVN

Bài 2

Thụy Miên

Tiến sĩ Roland Wiesendanger của Đại học Hamburg (Đức) đã công bố báo cáo dài 100 trang nhằm chứng minh lập luận cho rằng virus Corona chủng mới gây dịch Covid-19 bắt nguồn từ phòng thí nghiệm Vũ Hán.

An ninh bên ngoài phòng thí nghiệm Vũ Hán /// AFP/Getty

An ninh bên ngoài phòng thí nghiệm Vũ Hán. AFP/GETTY

Dù tiến sĩ Đức cam đoan ông chắc chắn đến “99,9%” về khả năng virus xuất phát từ Viện Virus học Vũ Hán (WIV) ở tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc), các nhà khoa học thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) bác bỏ giả thuyết trên là “cực kỳ không chắc chắn”, theo trang smh.com.au hôm 20.2.

Các bằng chứng

Xuyên suốt báo cáo, ông đưa ra các chứng cứ, bao gồm thực tế cho đến nay vẫn chưa tìm ra vật chủ của chủng SARS-CoV-2, quan ngại về vấn đề tuân thủ an toàn tại WIV, và mục đích của phòng thí nghiệm ở Vũ Hán đang theo đuổi (nghiên cứu các chủng virus lây nhanh hơn và gieo rắc chết chóc nhiều hơn).

Dạng nghiên cứu trên cũng đang được triển khai tại các phòng thí nghiệm quốc tế, và đôi khi phục vụ cho nhu cầu hỗ trợ các chính phủ chuẩn bị tốt hơn trong trường hợp đại dịch bùng phát.

Trong báo cáo, Tiến sĩ Wiesendanger cũng bày tỏ quan ngại về năng lực của virus gây Covid-19, theo đó SARS-CoV-2 bắt cặp tốt một cách đáng ngạc nhiên với các thụ thể tế bào, đồng thời xâm nhập hiệu quả các tế bào ở người.

Tranh cãi về mức độ tin cậy

Bất chấp các lập luận trên, cần lưu ý lĩnh vực chuyên môn của Tiến sĩ Wiesendanger không phải là ngành virus học, mà thay vào đó là khoa học nano, lĩnh vực phân tích nguyên tử và các hạt hạ nguyên tử nhằm tạo ra những dạng vật liệu mới, ứng dụng trong sinh học, hóa học, khoa học vật liệu và vật lý.

Báo cáo trên của tiến sĩ Đức cũng vấp phải chỉ trích rộng rãi trong cộng đồng khoa học, bao gồm các chuyên gia WHO. “Vì thế, đây không phải là giả thuyết mà chúng tôi sẽ sử dụng để hỗ trợ công cuộc nghiên cứu tương lai (về dịch Covid-19)”, theo trưởng nhóm WHO, tiến sĩ Peter Ben Embarek.

Tuy nhiên, Tiến sĩ Wiesendanger không phải là người duy nhất tin vào giả thuyết “virus Covid-19 bắt nguồn từ phòng thí nghiệm Vũ Hán”. Theo Đài NBC News ngày 16.2, một người phát ngôn của Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia cho hay các cơ quan tình báo Mỹ vẫn tiếp tục điều tra nhiều giả thuyết khác nhau về nguồn gốc dịch Covid-19.

“(Chúng tôi) sẽ tiếp tục thẩm tra cặn kẽ các thông tin và nguồn tin tình báo để xác định liệu dịch Covid-19 khởi đầu từ việc vật chủ tiếp xúc với con người, hoặc là kết quả cuộc một vụ rò rỉ từ phòng thí nghiệm”, theo lời phát ngôn viên.

Mỹ tiếp tục yêu cầu Trung Quốc chia sẻ thông tin về giai đoạn của Covid-19.

T.M.

Nguồn: thanhnien.vn

This entry was posted in Virus Vũ Hán. Bookmark the permalink.

Comments are closed.