Người Miến vùng lên, nghĩ về thảm sát Đồng Tâm

Kông Kông

Ảnh: CNN

Hơn tháng qua người Việt trong nước và khắp nơi nghe ngóng theo dõi tin tức từ Myanmar (Miến) Năm trước thì nghe ngóng tin từ Hồng Kông. Trước đó nữa thì nghe ngóng tin về Cách mạng màu… kể từ sau ngày cộng sản Đông Âu sụp đổ.

Nghe ngóng như thế tự nó cho biết có sự mong muốn, đợi chờ. Từng nỗi riêng đang âm thầm giấu kín.

Rồi cách mạng màu nhạt dần. Cách mạng Hồng Kông đang khốn quẫn vì Tàu cộng áp dụng luật An ninh vừa được thông qua với hàng loạt người tranh đấu bị bắt giam, đưa ra xét xử…

Còn hiện tại thì người Miến đang quyết liệt tranh đấu chống chế độ quân phiệt bắn giết dân làm cả thế giới sửng sốt.

Tranh đấu ôn hòa chống độc tài cộng sản thì Hồng Kông tổ chức đẹp nhất, lý tưởng nhất. Vì với hàng triệu người xuống đường nhưng ngay sau đó họ trả lại thành phố sự ngăn nắp, sạch sẽ. Rồi hình ảnh đẹp được ngưỡng mộ đó từng bước bị biến dạng. Từ ngăn nắp, sạch sẽ đến hỗn loạn chết chóc vì đặc tình Tàu cộng trà trộn phá vỡ bằng bạo động. Rồi họ nhân danh “bảo đảm an ninh, lên án sự bạo động” thẳng tay đàn áp “bọn phá hoại”. Không khác gì cách VN áp dụng với các cuộc biểu tình chống Formosa, chống dự luật Đặc khu & luật An ninh mạng.

Hôm 27/3/2021, nhân lễ mừng Ngày Lực Lượng Vũ Trang Miến, Tướng Min Aung Hlaing, lãnh đạo tập đoàn quân phiệt, tuyên bố: Quân đội tìm cách chung tay với toàn thể quốc gia để bảo vệ nền dân chủ” “Các hành vi bạo lực ảnh hưởng đến sự ổn định và an ninh nhằm đưa ra yêu sách là không phù hợp.  Đúng là cách nói càn rất đặc trưng của bọn độc tài.

Đến tối thì họ tổ chức “Tiệc mừng” trong một ngày đẫm máu nhất, có hơn 100 người dân Miến bị họ bắn chết! So với VN thì có “Đại hội hoành tráng” trong khi dân bị bão lụt, lở đất, chết và mất tích hàng chục người.

Giữa sự lộng lẫy của “Tiệc mừng” có hình ảnh máu me tràn ngập của người dân bị bắn, giết. Giữa sự “hoành tráng” của Đại hội đảng họ dửng dưng trước thảm cảnh bão lụt, người chết… tự nó nói lên bản chất sự việc.

Là một vở bi hài kịch lớn của những người chỉ biết Quyền và Lợi, không còn nhân tính.

Thật là “rất vinh dự” khi VN cùng các nước Nga, Trung Quốc, Ấn, Pakistan, Bangladesh, Thái Lan, Lào ngồi dự lễ Ngày Lực Lượng Vũ Trang của Miến trên biển máu dân lành! Còn trước đó thì VN, Nga, Trung Quốc, Ấn không chấp nhận Liên Hiệp Quốc dùng 2 chữ “đảo chánh” đối với bọn quân phiệt Miến.

Người Việt thừa biết VN không chấp nhận 2 chữ “đảo chánh” chỉ vì quyền lợi kinh tế mà VN đã cấu kết với bọn quân phiệt. Tập đoàn Viettel là điển hình.

Trước kia cộng sản cứ ngày đêm ra rả lên án “bọn đế quốc bóc lột là con đỉa 2 vòi, một vòi hút máu nhân dân lao động trong nước, một vòi hút máu nhân dân lao động nước ngoài” (!) “Nói một đàng” bây giờ “làm một nẻo” nên họ phải dùng kinh phí “khủng” nuôi bọn dư luận viên để tìm cách “cả vú lấp miệng em”.

Đảng viên thức tỉnh thành “bọn tự diễn biến”. Người yêu nước thành “bọn diễn biến hòa bình”, “bọn phản động”… dù nhân loại đang tiến nhanh về Dân chủ, Tự do và Nhân quyền!

Điểm lại những tuyên bố từ ông Nguyễn Phú Trọng đến các nhân vật chóp bu đảng rồi so sánh với tuyên bố của Tướng Min Aung Hlaing, có sự trùng hợp đến kỳ lạ. Như anh em sinh đôi mà chắc chắn không phải là ngẫu nhiên.

Báo Tuổi Trẻ đăng câu nói của Ngoại trưởng Singapore về sự kiện ở Miến: “Quân đội chống dân thường là nỗi hổ thẹn” rồi vội vàng rút lại bài viết đó ngay vì trùng với ngày xử phúc thẩm vụ án 3000 công an tổ chức hành quân đêm để giết “đồng chí” đảng viên lão thành trung kiên (*) Lê Đình Kình. Đã thế còn xử án tử hình cả 2 con trai và án chung thân cháu nội của ông nữa.

Chính sự “giật mình” (?) của báo Tuổi Trẻ đã giúp cho dư luận hiểu thêm được loạt bài Tội ác Đồng Tâm mà Giáo sư Hoàng Xuân Phú đã dày công phân tích rất khoa học, với mục đích giải nỗi oan khuất tày trời cho đồng bào xã Đồng Tâm chứ không phải để vạch mặt kẻ thủ ác.

Vì thế càng “cả vú lấp miệng em” sự thật về Đồng Tâm là tự xác nhận mình chính là người thủ ác!

Thế giới đang hướng về sự anh dũng của người Miến, còn người Việt nghĩ gì về thảm sát Đồng Tâm?

Những người hiên ngang đứng ra trả lời thì lịch sử dân tộc ghi danh.

(*) “Trung kiên” vì đảng viên Lê Đình Kình không hề nghĩ là đảng sẽ hại ông. Vì cách sống của ông cho thấy ông giữ đúng tư cách một đảng viên gương mẫu từ thời sơ khởi: Trong sạch, cùng ăn, cùng ở, cùng làm, được dân kính trọng. Mấy câu khẩu hiệu “không chống đảng”, “không chống nhà nước” suốt thời gian tranh đấu quyết giữ đất đồng Sênh là minh chứng rõ ràng nhất.

K.K.

Nguồn: Đàn Chim Việt

This entry was posted in Myanmar, Tự do dân chủ, Vụ án Đồng Tâm. Bookmark the permalink.

Comments are closed.