2/09/2017
Trang Đầu » y tế

Tột cùng tội ác

LS Lê Văn Luânclip_image002

Cho đến nay tôi thấy duy nhất chỉ có một bà Bộ trưởng Bộ Y tế của Việt Nam là giỏi nhất thế giới về trình độ luật pháp, bởi bà ấy đã kết luận toà án vừa rồi đã xét xử đúng người đúng tội.

Ông Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế báo cáo và làm rõ trách nhiệm của Bộ này trong vụ việc rúng động khi nhập khẩu và buôn bán thuốc chữa bệnh giả H-capita, thì bà Bộ trưởng và ông Cục trưởng Cục quản lý dược thuộc Bộ Y tế đã lên tiếng cho rằng các quy trình cấp phép là đúng quy định.

Tôi không còn lời nào tả nổi về những gì đang diễn ra nữa. Nếu luật pháp không được áp dụng và xét xử nghiêm minh, để cho một lũ gây tội ác tày trời lên truyền thông lớn tiếng đe doạ và biện minh mà để lọt tội phạm, và hơn thế là xem thường cả yêu cầu của người đứng đầu Chính phủ thì thật không còn chút hy vọng gì về Chính phủ kiến tạo, liêm chính và minh bạch của ông Thủ tướng nữa.

Nếu ai đó nhìn vào những người già, những người đàn bà hay những đứa trẻ nhỏ trọc đầu và xanh xao như tàu lá vì căn bệnh ung thư, trong những đôi mắt lạc quan và ngây thơ của những người bệnh, họ không hề biết có những tỷ lệ hoa hồng nhuốm máu đang đùa vui và ăn bớt sự sống đang mỗi ngày dần hao mòn theo cấp số nhân của mình, mới thấy hết được tội ác man rợ mà những kẻ có vị thế nhưng bất nhân âm thầm gieo lên những thân thể bất hạnh ấy.

Sự tàn ác đã được dồn đến tột cùng của những tội ác.

clip_image003

clip_image004

L.V.L.

Nguồn: FB Luân Lê