13/12/2017
Trang Đầu » Pháp Luật

Thẩm phán vi phạm giao thông, đến công an trình báo nghi bị cướp xe

Ngày 29-6-2016, tờ Thời Đại, diễn đàn của Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam có bài “Một phó chánh án TAND huyện Quốc Oai xúi nguyên đơn “gài” đồng nghiệp?”, trong đó khẳng định “không những xúi giục nguyên đơn tìm cách “gài” để “xử lí” rồi đuổi đồng nghiệp ra khỏi tòa, bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó chánh án TAND huyện Quốc Oai còn bị “tố” vòi tiền trong quá trình thụ lí vụ án. Nay thêm bài này, càng hiểu rõ hơn về cái gọi là “Tòa án nhân dân” huyện Quốc Oai.

Bauxite Việt Nam

Trao đổi với phóng viên báo Người Lao Động sáng nay 30-11-2017, ông T.V.K, hiện là Thẩm phán tại TAND huyện Quốc Oai (TP Hà Nội) thừa nhận việc sau khi bị lực lượng mang sắc phục CSGT dừng xe máy trên đại lộ Thăng Long (đường cấm xe máy) đã đến Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) trình báo về việc “nghi bị cướp giả danh cảnh sát cướp xe máy”.

Trước đó, một số cơ quan báo chí đưa tin một thẩm phán làm việc tại huyện ngoại thành Hà Nội, sau khi vi phạm giao thông trên đại lộ Thăng Long đã không hợp tác với lực lượng CSGT, bỏ phương tiện tại điểm vi phạm rồi đến Công an quận Nam Từ Liêm trình báo bị cướp xe. Cụ thể, trao đổi với báo chí về việc này, Thượng tá Nguyễn Văn Lân, Phó trưởng Công an quận Nam Từ Liêm xác nhận có sự việc một người đàn ông tự xưng là thẩm phán ở huyện Quốc Oai vi phạm giao thông khi điều khiển xe máy đi vào đường cấm xe máy trên đại lộ Thăng Long. Theo thượng tá Lân, khi bị CSGT lập biên bản xử lí, người này không kí vào biên bản vi phạm nhưng lại đến cơ quan công an trình báo bị cướp giả danh công an lấy mất xe máy.

Về sự việc này, lãnh đạo Đội CSGT số 11 (PC67 – Công an TP Hà Nội) cho biết vào khoảng 15 giờ 50 ngày 7-11, tổ công tác thuộc đội làm nhiệm vụ ở gần hầm cầu vượt đường 70 (quận Nam Từ Liêm) phát hiện người đàn ông trung tuổi điều khiển phương tiện chạy theo hướng Hòa Lạc về trung tâm TP Hà Nội đi vào đường cấm xe máy. Tổ công tác đã dừng phương tiện kiểm tra, lập biên bản xử lí, tuy nhiên, người điều khiển xe máy bất hợp tác với lực lượng chức năng, không khai báo danh tính cũng như không đồng ý kí vào biên bản xử lí vi phạm mà bỏ lại phương tiện là chiếc xe máy mang biển kiểm soát 29Y2-1045 rồi rời đi. Ngay sau đó, Đội CSGT số 11 đã bàn giao chiếc xe máy của người điều khiển vi phạm cho Công an quận Nam Từ Liêm để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Qua tìm hiểu của phóng viên báo Người Lao Động, người đàn ông vi phạm giao thông nói trên là ông T.V.K, hiện là thẩm phán tại TAND huyện Quốc Oai.

Trao đổi với phóng viên báo Người Lao Động sáng 30-11, ông K cho biết báo chí đã đăng tải thông tin nhưng chưa hoàn toàn đúng sự việc. Theo ông K, khi cảnh sát ra hiệu lệnh dừng phương tiện kiểm tra, ông đã chấp hành. Tuy nhiên, ông K phủ nhận việc bỏ đi, không hợp tác với cảnh sát. “Các anh ấy (CSGT – PV) bỏ đi trước chứ không phải tôi” – ông K phân trần. Ông K thừa nhận sau đó đã đến Công an quận Nam Từ Liêm trình báo về việc “nghi bị cướp giả danh cảnh sát cướp xe máy”. “Tôi nhấn mạnh là tôi trình báo nghi bị cướp, tôi không khẳng định. Một số báo đưa tin tôi khẳng định bị cướp là không chính xác” – ông K nói.

Theo lời ông K, chiếc xe máy mà ông điều khiển hiện vẫn ở cơ quan công an.

M.C

Nguồn: https://baomoi.com/s/c/24135448.epi