Gia đình tướng Phan Văn Vĩnh đòi tiền trợ lý Tổng Bí thư 10 triệu USD chạy chức, chạy tội

Phản động quá rồi. Ai lại tung hê những chuyện như thế này lên mạng!

Tôi thì không quan tâm lắm đến chuyện 10 triệu đô hay mấy triệu đô. Loại như tôi mấy chục ngàn đô không có mà nói phét lác thế thì các cụ cũng thứ lỗi cho. Ngày xưa chỉ cần 300 lạng…, thời buổi này không đút lót mấy triệu đô để lo việc lớn thì không thể thành công, dù nửa vời cũng thế. Có thị trường mua bán chức tước thật, nhưng cái bà Loan ngớ ngẩn nào đấy ại đi đòi lại tiền khi “hợp đồng” mới thực hiện được một nửa thì chưa từng thấy. Mà giọng điệu nói như đinh đóng cột này, dám có chứng cứ mới không sợ bị bắt về tội vu khống đây.

Hồ Đại nhân” xuất thân từ nghề văn thư hành chính chạy giấy tờ ở VPTW, nhưng lại gắn bó như chân với tay của ông Trọng từ ngày ông về tọa lạc ở VPTW, ai cũng biết. Ông Trọng đã từng đưa Hồ Mậu Ngoạt vào Trung ương. “Đảng ta” nhìn nhận thấy quá chướng nhưng trót rồi đành vậy. Đến Đại hội XII, khi ngài tiến cử “Hồ đại nhân” vào BCT thì các đại biểu không chịu nổi bèn quẹt ngay tên Hồ Mậu Ngoạt khỏi danh sách Trung ương để khỏi bàn chuyện BCT, BBT gì cho thêm phần tai họa. Không phải chỉ Phan Văn Vĩnh mà nhiều người phải nhờ ân sủng của bề trên mới ngoi lên nhanh được. Tất nhiên đừng quá đà như chuyện của Hồ Mậu Ngoạt. Chuyện này bây giờ bình thường thôi.

Vấn đề rất quan trọng các cụ thử để ý xem: Lâu nay, người ta đồn thổi rầm rộ trên mạng và trong dư luận xã hội qua mồm mấy ông bà dư luận viên rằng xử lý người này người kia là xử lý tay chân của Ba Dũng và Trần Đại Quang, kể cả Vũ Nhôm rồi đến bọn Nguyễn Thanh Hóa, Phan Văn Vĩnh… Nhưng, như thế này thì có nghĩa rằng Vĩnh là người của ông Tổng Bí thư? Hoan hô tinh thần chống tham nhũng quyết liệt, rất công bằng, không trừ một ai nếu phạm tội và… rất nhân văn!

Hoặc giả như cuộc chiến chống tham nhũng bây giờ mới thật sự bắt đầu? Không chỉ TBT – người được Đài TNVN suy tôn là “người đốt lò vĩ đại” – mới có quyền bỏ củi vào lò, mà hình như bắt đầu có thêm một số người cũng có quyền kiếm củi để bỏ vô lò rồi hay sao? Chắc phải chờ đến hồi sau mới rõ.

NTNg

Hiện nay trên mạng đang lan truyền chóng mặt bức thư được cho là của gia đình tướng Phan Văn Vĩnh gửi Hồ Mẫu Ngoạt trợ lý Tổng Bí thư và Lê trung Hưng (Hưng tano) để đòi tiền chạy chức (làm trợ lý Bộ trưởng Công an), chạy tội (liên quan đường dây đánh bạc trên mạng của công Ty CNC) tổng cộng 10 triệu USD (khoảng 270 tỷ VND). Dưới đây là nguyên văn bức thư chứa đựng nhiều thông tin nội bộ thật khủng khiếp và khả tín.

Kính gửi anh Hồ Mẫu Ngoạt và anh Lê Trung Hưng,

Anh Phan Văn Vĩnh đã bị tạm giam hai ngày rồi! Hai ngày trong phòng giam lạnh lẽo miền trung du Bắc Bộ. Rồi đây, anh ấy sẽ bị đưa ra tòa xét xử, với tuổi 64 và mang trong mình nhiều trọng bệnh, không biết anh Vĩnh có còn ngày trở về gặp vợ, con và gia đình nữa không! Tôi trách anh Vĩnh một, nhưng trách hai anh Hồ Mẫu Ngoạt, Lê Trung Hưng (mọi người thường gọi anh là Hưng ta no) cả trăm lần.

Anh Vĩnh cả đời sống chết với nghề, có rất nhiều chiến công, được phong anh hùng, chỉ vì tin tưởng anh Hồ Mẫu Ngoạt, anh Lê Trung Hưng, tin vào sự ủng hộ, che chắn của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, có làm sai thì cũng không sao, mà giờ đây hậu quả là anh ấy đang phải nằm trong trại tạm giam.

Hai anh Hồ Mẫu Ngoạt, Lê Trung Hưng đã tham mưu cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng quyết định cho anh Vĩnh làm Tổng cục trưởng khi Đảng ủy Công an Trung ương đã thông báo cho anh Vĩnh nghỉ hưu. Khi đó anh Vĩnh rất vui, vì thấy Đảng ủy Công an Trung ương không đề xuất, không báo cáo, nhưng Tổng Bí thư vẫn quyết định cho anh ấy làm Tổng cục trưởng thêm 1 năm. Điều đó, cho thấy anh ấy đã được sự ủng hộ tuyệt đối của Tổng Bí thư, được anh Hồ Mẫu Ngoạt, anh Lê Trung Hưng yêu quý, tin tưởng.

Tất nhiên các anh cũng không phải giúp đỡ không, gia đình em cũng đã chuyển cho anh Ngoạt 7 triệu USD để cảm ơn và nhờ chuyển cảm ơn Tổng Bí thư; chuyển cho anh Lê Trung Hưng 3 triệu USD, gọi là công tư vấn cho Tổng Bí thư.

Sau khi hết một năm kéo dài, hai anh Hồ Mẫu Ngoạt, Lê Trung Hưng đã hứa là sẽ bố trí cho anh Vĩnh làm trợ lý cho anh Tô Lâm, Bộ trưởng. Khi thấy có văn bản anh Tô Lâm đồng ý, đề xuất Ban Bí thư cho anh Vĩnh làm trợ lý, anh Vĩnh đã rất mừng, chúng em đã chuyển cho anh Ngoạt 2 triệu USD, anh Hưng 1 triệu USD. Nhưng cuối cùng việc không thành, anh Ngoạt, anh Hưng nói Tổng Bí thư đã đồng ý, rất muốn anh Vĩnh làm trợ lý Bộ trưởng, làm tai mắt của Tổng Bí thư ở Bộ, nhưng do nhiều lực cản nên không quyết định được, mong anh Vĩnh thông cảm. Dù việc không được, nhưng các anh cũng không trả lại tiền!

Sau khi xảy sự việc ở công ty CNC, anh Vĩnh đã gặp anh Ngoạt, anh Hưng và được các anh hứa là sẽ thu xếp ổn thỏa. Gia đình chúng em đã phải thu xếp cho anh Ngoạt 5 triệu, anh Hưng 2 triệu để các anh thu xếp chuyện anh Vĩnh. Anh Ngoạt, anh Hưng đều nói đã báo cáo Tổng Bí thư và nói Tổng Bí thư đồng ý không xử lý anh Vĩnh. Anh Vĩnh và gia đình chúng em đã rất tin tưởng và Tổng Bí thư và hai anh, sẽ không bị làm sao. Anh Vĩnh nói Tổng Bí thư là người ân tình, sẽ nhớ công của anh ấy đã giúp Tổng Bí thư trong suốt thời kỳ anh ấy làm Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát.

Giờ đây, anh Vĩnh đã bị bắt; Tổng Bí thư không còn nhớ gì anh ấy; hai anh Hồ Mẫu Ngoạt, Lê Trung Hưng cũng bặt âm tín. Anh Vĩnh đã như vậy, chúng em cũng chẳng có cách nào để cứu anh ấy nữa. Chỉ mong anh Hồ Mẫu Ngoạt, anh Lê Trung Hưng trả lại tiền để gia đình có điều kiện chăm sóc anh ấy khi anh ấy ở trong tù. Xin anh Ngoạt gửi lại 7 triệu USD, anh Hưng gửi lại 3 triệu USD (vụ trợ lý và vụ CNC).

Anh Vĩnh tin vào cái ô của Tổng bí thư và của hai anh nên mới làm sai. Anh ấy mất hết rồi, mong các anh thông cảm và gửi lại tiền. Các anh trả tiền thì coi như là không nợ nần gì nhau nữa.

Chào hai anh

Phương Loan

Nguồn: http://www.tienbo.org/2018/04/gia-inh-tuong-phan-van-vinh-oi-tien-tro.html?m=1 do CTV NTNg gửi BVN. Xin đăng lên và dành quyền cân nhắc độ khả tín cho quý bạn đọc.

This entry was posted in tham nhũng, Đảng CSVN. Bookmark the permalink.

Comments are closed.