15/06/2018
Trang Đầu » quan chức, Đảng CSVN

Từ trường hợp Võ Trọng Việt, khẩn cấp khai quan trí

Hoàng Dũng

Nếu có ai nói với tôi rằng một ông quân hàm Thượng tướng, chức là Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng – An ninh của Quốc hội, lại tưởng điện toán đám mây cũng như mây bay trên trời, có thể dịch chuyển đi nơi này nơi nọ, thì nhất định tôi sẽ cho cái thằng vu vạ ấy một cái tát! Quốc hội toàn là tinh hoa, mà Chủ nhiệm của một Ủy ban quan trọng hàng đầu như Ủy ban Quốc phòng – An ninh, thì là tinh hoa của tinh hoa, làm sao có thể như thế được! Thậm chí bọn thế lực thù địch có giàu tưởng tượng và sùng sục ý đồ bôi bẩn cũng không thể nghĩ ra cái âm mưu thô thiển đó. Ai ngờ!

Nhưng tại sao một người có trình độ như thế, lại có thể được trao chức vụ cao đến như thế? Rõ ràng việc bổ nhiệm cán bộ có vấn đề.

Nói cho đúng, không ai hiểu được mọi chuyện. Không hiểu thì học. Mà khởi đầu học là hỏi. Ông Võ Trọng Việt không hỏi bất cứ chuyên gia nào về vấn đề tối quan trọng của đất nước mà ông có nhiệm vụ thẩm tra hay sao?

Có lẽ trường hợp ông Võ Trọng Việt không phải là cá biệt. Nhiều người cho rằng, trừ 15 đại biểu dũng cảm bỏ phiếu chống dự thảo Luật An ninh mạng, 28 đại biểu không bỏ phiếu, thì 423 đại biểu bấm nút tán thành chẳng qua là “theo lệnh đảng”. Cũng có thể. Nhưng trường hợp ông Võ Trọng Việt cho thấy rất có thể có một tỷ lệ đáng kể trong số các đại biểu tán thành là do thiếu hiểu biết.

Quốc hội như thế – và không chỉ Quốc hội – thì dân ta trông mong gì? Xưa cụ Phan Châu Trinh hô hào “Khai dân trí”. Nay dân trí ngày một cao, trong lúc quan trí xuống dốc không phanh.

Xin mau mau KHAI QUAN TRÍ!!!

PS. Gỡ băng phát biểu của ông Võ Trọng Việt, theo vietnamnet: “Theo báo cáo, hiện nay, Google và Facebook đang lưu trữ dữ liệu của cơ quan, tổ chức, cá nhân Việt Nam tại trung tâm dữ liệu đặt tại Hong Kong và Singapore. Nếu quy định của luật này có hiệu lực thì các doanh nghiệp này phải dịch chuyển đám mây điện toán (máy chủ ảo) về Việt Nam để mở trung tâm dữ liệu tại Việt Nam là hoàn toàn khả thi” (http://vietnamnet.vn/…/quoc-hoi-thong-qua-luat-an-ninh-mang…).

PS1: Xin nói thêm một chút về đoạn gỡ băng trên: (1) “Google và Facebook” được ông Võ Trọng Việt phát âm là “Gu-gờ và pê-pê-bốc”; (2) Ông Võ Trọng Việt không hề nói “máy chủ ảo”, mà là “đám mây ảo” – có lẽ vietnamnet thấy kỳ quá, “biên tập” giúp cho ông Thượng tướng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng – An ninh.

PS2: Chú ý trong suốt đoạn video trên, ông Võ Trọng Việt cắm đầu đọc, mà vẫn sai!

H.D.

Tác giả gửi BVN