9/07/2019
Trang Đầu » Lộc Hưng

Nửa năm không nhà 08.01.2019 – 08.07.2019

Về mặt nhân tâm, chúng tôi phải nói thẳng một câu: quy hoạch trước hết phải là vì dân, không thể vì quy hoạch mà người dân bỗng chốc trở thành cùng đinh, mất tài sản, mất sinh kế!

Để “nước mắt Lộc Hưng” không còn chảy ròng như 20 năm qua, trước hết phải thấu hiểu nỗi niềm của người dân, để thành thật trả lời đầy đủ những câu hỏi và giải quyết thấu đáo những yêu cầu chính đáng của người dân chúng tôi.

Trong vòng chưa đầy nửa năm, Thanh tra Chính phủ đã ba lần công bố các văn bản liên quan đến công tác quản lý nhà nước và thực hiện pháp luật trong quy hoạch, quản lý xây dựng, đất đai đối với khu đất Vườn Rau Lộc Hưng, thuộc đường Chấn Hưng, Hưng Hóa F6, Q.Tân Bình TP. Hồ Chí Minh, lần thứ nhất vào ngày 18.2.2019, lần thứ hai vào ngày 06.6.2019 và kết luận lần thứ ba là ngày 27.06.2019. Yêu cầu lãnh đạo thành phố giải quyết dứt điểm trong tháng 6, năm 2019.

Nhưng cả ba lần lãnh đạo TP.HCM vẫn chưa trả lời thỏa đáng cho người dân chúng tôi, những câu hỏi đầy ấm ức đã theo chúng tôi khiếu kiện đằng đẵng tới tất cả các cấp từ quận đến trung ương suốt hơn 20 năm qua.

Trong suốt chặng đường 20 năm ấy, mỗi cuộc tiếp xúc cử tri đó có không biết bao nhiêu tiếng nói bất bình, uất nghẹn đầy nước mắt khi nhà cửa, đất đai của người dân chúng tôi bị cưỡng chế thu hồi phi lý, đẩy cuộc sống của chúng tôi đến khốn cùng.

1. Người dân chúng tôi yêu cầu các cơ quan Trung ương có thẩm quyền Công khai danh tính và truy cứu trách nhiệm những cán bộ quận Tân Bình các sở ngành và lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh liên quan đến những sai phạm trong vụ VRLH; xem xét trách nhiệm của những lãnh đạo Thành phố đã không giải quyết dứt điểm, thấu đáo những vấn đề người dân khiếu kiện trong 20 năm qua.

2. UBND TP. Hồ Chí Minh phải có trách nhiệm đền bù thỏa đáng, kịp thời những tổn thất về vật chất và tinh thần cho hàng trăm hộ dân bị cưỡng chế thu hồi nhà, đất trái pháp luật. Những cán bộ sai phạm trong vụ VR Lộc Hưng, những cán bộ không giải quyết thỏa đáng để người dân khiếu kiện trong suốt thời gian dài và phải xin lỗi người dân chúng tôi.

3. Để giải quyết thỏa đáng những bức xúc của người dân VRLH cán bộ các cấp cần đồng quan điểm với ông Nguyễn Thành Danh nguyên Chủ tịch UBND Q.Tân Bình TP. Hồ Chí Minh: “Về mặt nhân tâm, chúng tôi phải nói thẳng một câu: quy hoạch trước hết phải là vì dân, không thể vì quy hoạch mà người dân bỗng chốc trở thành cùng đinh, mất tài sản, mất sinh kế”.

Vụ việc Lộc Hưng là một đại án đặc biệt nghiêm trọng, để lại hậu quả nặng nề về kinh tế, chính trị, xã hội. Bởi vậy các cơ quan Trung ương cần tiếp tục vào cuộc làm sáng tỏ bản chất của vụ việc. Chỉ mặt, vạch tên những quan chức bất chấp lợi ích và cuộc sống của người dân, lợi dụng quy hoạch đô thị, lợi dụng đền bù giải phóng mặt bằng để trục lợi.

Có như vậy mới có thể lấy lại công bằng cho người dân Vườn Rau Lộc Hưng chúng tôi và cũng chỉ có như vậy mới giữ được niềm tin của nhân dân với đảng, với chế độ.

Dù mưa dù nắng vẫn cố gắng đọc hết Kinh!

Lộc Hưng Đêm Mưa 08.07.2019 nửa năm không nhà!

Nguồn: https://www.facebook.com/danoanlochung/posts/897369930604724?__xts__%5B0%5D=68.ARDEdCkzWRv6Aa3O39R-44sHOoSUc7yvnSUn46TaI2p4curGkZxUZhCVsQO01tPbp3Y9BGMQYFIhPwQUTyovJQnbOItG-_H3NtEa-0XQpcGReOwKeZGmvFZMAd0p-YhjHajSgZjgnlZq_9-qtdh-272jJ4BcQpe3oLmqkOTdZUT-K2kQRVtAQrcNO6p7lgNHc_Xgb5EuYRBAxFRtbkYs7u0ABTCKrSI54cpxeuyML1LbzhN6Yk3qM-FfewMGqkKVSLdNdwei7tL0Zzmf-IcXitXHx_1jBqjywR9v9At9QOJii3AWUBgqh-dg0_ENJO_MsDiN6qREfclzxmYmuhjEiNjbu5ho4K0eMTqwSNxlpe7Ecy78A5ouEQ&__tn__=K-R