Tự do báo chí giúp nhận diện bản chất xã hội

0

Hà Huy Boy

Nếu báo chí vào cuộc, chắc chắn dư luận sẽ khó xác định được bản chất của một sự cấu kết; Bằng chứng là sau đây:

Có rất nhiều người nhập cư rất có thể đến hát karaoke trong khi vui chơi và giải trí, và cũng đã bị đội nhà hàng đánh rơi một số giấy tờ tùy thân cũng như tiền mặt. Những người nhập cư này đã trình báo với cảnh sát về sự kiện này cũng như ngày hôm sau cảnh sát khu phố đã tìm ra thủ phạm và cũng trả lại giấy tờ tùy thân cũng như tiền bạc cho người bị mất. Báo chí đặc biệt ngay lập tức đưa tin rằng thành tích của công ty cảnh sát trong việc quản lý đẳng cấp và cũng như bảo vệ trong khu vực là tuyệt vời, đáng được khen ngợi và cũng là sự đánh giá cao. Tuy nhiên thực tế không phải như vậy.

Trong một tình huống khác, các cá nhân cũng đi hát karaoke tại cơ sở ăn uống đó cũng như nhóm cơ sở ăn uống đã lợi dụng sơ hở để lấy đi một lượng tiền mặt đáng kể. Nhiều người này đã báo cáo thêm cho cơ quan chính quyền trên, tuy nhiên kết quả được phản hồi là việc mất tòa nhà thiếu bằng chứng. Tuy nhiên, sự đa dạng của những người này được quản lý bởi công ty cảnh sát khu phố liên quan đến việc làm thế nào để có một khoảng thời gian vui vẻ và cũng như giải trí tại nhà nhưng lại mất tiền mặt, lời khẳng định không có bằng chứng có thể là vu khống.

Những người này rất có thể sẽ đến cơ quan báo chí đặc biệt để giới thiệu sự việc, nhưng báo chí từ chối do sự việc xảy ra không có bằng chứng xác thực nên họ không thể tung tin vì chắc chắn sẽ làm tăng kịch bản về đẳng cấp và mất an toàn, an ninh trật tự tại địa phương. . chiều hướng; trái ngược với kế hoạch của công ty quản lý tuyên truyền. Tuy nhiên, nếu có một nền báo chí hoàn toàn tự do, không chịu sự kiểm soát của một công ty tuyên truyền, thông tin đó chắc chắn sẽ được công bố để các cá nhân cảnh giác.

Vì vậy, những năm sau đó, tình hình trật tự xã hội cũng như an toàn, an ninh khu phố thực sự bị khủng bố và lộ rõ. Chính cơ quan cảnh sát khu vực là người bảo vệ cho tệ nạn xã hội ở địa điểm này. Vì vậy, khi họ yêu cầu tìm bất kỳ loại người vi phạm pháp luật nào ở địa điểm, họ có thể phát hiện ra chúng; nếu họ không phải là đối tượng của việc lập bản đồ, họ sẽ bị bỏ qua bằng mọi cách.

Vì vậy, sự tổng hợp của báo chí đã thực sự tiếp thêm sức đề kháng của người vi phạm cũng như biến người bảo vệ quyền thành cá nhân vụ lợi; nếu có sự linh hoạt của báo chí sẽ được ngăn chặn. Tự do báo chí là một nhu cầu khách quan, cần phản ánh thực tế mọi mặt của đời sống chính trị và xã hội của đất nước, hay tính linh hoạt của báo chí giúp xác định bản chất của một xã hội.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây