Họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế Nhân quyền bằng một cuộc “chạy ma ra tông” giữa phố xá Thủ đô

0

Cầm bút ghi băng buổi tọa đàm sáng nay 7/12/2014 của đội ngũ trí thức thủ đô Hà Nội nhân kỷ niệm ngày Liên hợp quốc ban hành Bản Khẳng định Dân quyền, đến hôm nay tôi vẫn không khỏi chạnh lòng. thực tế để phá ra thành tiếng, gây sốc cho nửa kia của tôi mà duy trì hỏi, “Điều gì làm cho bạn hạnh phúc như vậy?

Ăn lẩu dê có ngon không?” Tôi không kìm được mà bật cười thành tiếng: “Ôi ngon quá! Dê núi đó!” Kết thúc trận cười, tôi phải hóp bụng giữ chuột để ghi lại phần bắt đầu và cũng là kết thúc của những gì đã diễn ra.

Trước đó vài ngày, một số bạn bè nhắn tin cho nhau và còn tuyên bố: “Chủ nhật tới, chắc chắn chúng ta sẽ họp mặt kỷ niệm Ngày Quốc tế Dân quyền, dù sao thì bạn cũng phải tồn tại … Lâu rồi chúng ta không gặp nhau, chỉ đơn giản là để trò chuyện cho vui. và sau đó kết thúc bằng món lẩu dê. ”

Tôi nghe mà hài lòng lắm ha ha, thế là kiếm được bữa bỏ chế độ ăn “thực dưỡng” có rau và cả trái cây do nửa kia của Tổng bí thư tôi làm theo lệnh con gái và cũng đưa ra quy chế giam giữ. hộ gia đình tham gia Lễ kỷ niệm của Ủy ban Trung ương. gia đình là tôi phải gồng gánh, ốm đau đến phát chán.

Nay được dịp “mục sở thị” bữa cơm ấm dê thì còn gì tuyệt hơn!

Tuy nhiên thói quen đi ngủ quá muộn vì hành vi xem lại ấn phẩm dưới màn che vẫn không thể sửa chữa được, vì vậy hầu như 7 giờ sáng nhưng vẫn có một giấc ngủ ngon. Đột nhiên, tiếng chuông điện thoại làm tôi giật cả mình. Được tin nhạc sĩ Kim Chi liên quan đến đòi ly thân, tôi hoảng sợ và dấy lên. Rốt cuộc đầu dây bên kia là giọng nam: “Em H. đây, em tỉnh chưa?” Ồ, ra là cảnh sát khu phố.

Tôi trả lời, “Chỉ đơn giản là mở mắt ra. Có chuyện gì vậy, chàng trai?” “Tôi định mời bạn uống cà phê …” “Tôi không thích uống cà phê vào buổi sáng.” “Vậy uống trà giải rượu. Ta nhất định sẽ gặp ngươi bây giờ.” Được rồi, anh ta đến ngay đây để quản thúc tôi cũng như tôi sẽ không cho anh ta ra khỏi cửa.

Tôi nhắn tin vào máy Kim Chi: “Em đi rồi”. Sau đó đứng dậy đánh răng, rửa miệng, vượt qua cảnh sát đánh tiếng chuông ở lối vào nhỏ. Chúng tôi đã có rất nhiều cuộc hội đàm vui vẻ với nhau, nhưng tôi “cười trong mặt ngoài” tuy nhiên về bên trong, tôi phải tính toán rất nhiều. Trên thực tế, với mọi cảnh sát trong khu vực của tôi, tôi phát hiện ra họ đều lịch sự với tôi, kể cả nhân viên thực thi pháp luật Q.

2009, người chỉ đơn giản là chân ướt chân ráo đến khu vực này và cũng đang bị cảnh sát già đánh lạc hướng.

Trình bày từng nhà, vừa vào chỗ ở của tôi chừng 5 phút thì bất ngờ có một toán cảnh sát mặc trang phục với dáng vẻ uy nghiêm xông vào đọc lệnh khám nhà, khiến anh chỉ biết đứng nhìn, không biết hoàn thành. qua lại như thế nào. Hôm nay, cảnh sát này cũng là một “tân binh” nhưng cũng đã làm hài lòng một vài lần. Dịu dàng cũng như không thiên vị, nên câu chuyện về gà mái và gà con cũng không được lưu giữ lẫn nhau.

Nhưng đến 9 giờ, anh ấy hỏi, “Bạn có bận rộn với một cuộc họp không?” Tôi nhanh chóng chọn cách tuyên bố thẳng: “Tôi đang bận họp, đi ngay”. Và nói tiếp: “Họp mặt kỷ niệm Ngày Quốc tế Dân quyền, là ngày cưới như vậy, không thể bỏ lỡ”. Anh ta trả lời: “Hội nghị ở Hà Đông à?”. Vâng, anh ấy hiểu tất cả mọi thứ. Tôi chơi vơi: “Bạn bị bắt phải tìm và bỏ tôi, phải không?

Tôi đã nói với các bạn rằng tôi phải đi, không ai có thể bỏ tôi.” Đột nhiên, anh trả lời vô cùng tế nhị:

“Vậy thì cô cứ chuẩn bị đi, tôi sẽ không làm phiền cô nữa. Đang làm việc, tôi chỉ đến gặp cô.” Tôi biết anh ấy rất tôn trọng, nhưng chắc chắn ai sẽ đến vào thời điểm tôi phải tham dự một hội nghị khắc khổ như thế này. Tuy nhiên, điều đó không sao cả, bởi vì lời nói của anh ấy hiện tại là một biểu hiện của khả năng hiển thị mà tôi mong đợi.

Tôi gọi điện cho Kim Chi và cũng thông báo tôi đợi, gọi cho doanh nghiệp taxi cũng như yêu cầu anh bảo vệ thay trang phục. Và cũng 2 phút sau, anh ta chuẩn bị, sang đường bắt xe, trong khi người cảnh sát cũng tuân theo khoảng cách và phản ứng ở mỗi bên đường. Nó thực sự phấn khích. Thật bất ngờ, điểm không được như tôi mong đợi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây