Hà Nội, Sài Gòn tưởng niệm 74 chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa hy sinh tại trận hải chiến Hoàng Sa ngày 19 tháng Giêng năm 1974

0

Hà Nội: Tưởng niệm ngày Tàu Cộng chiếm Hoàng Sa.

Nguyễn Đình Ấm

Sáng ngày 19/01/2016, vô số người yêu nước, đại diện các tổ chức văn hóa dân sự như Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam, Đội No U, Hội Ái hữu Bầu, Hội Anh em Tự trị, cũng như dân oan, .. . tập trung tại Quảng trường Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm Hà Nội) để thắp hương cũng như dâng hoa mừng ngày Trung Quốc gây áp lực tấn công quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam khiến 74 chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa thiệt mạng.

Với băng rôn và cả những biểu ngữ: “Cá nhân không bao giờ quên, 42 năm không quên, Trường Sa đến từ Việt Nam, Đánh đảo giặc Tàu”… và cả những bó hoa tươi thắm, những cá nhân chuyên nghiệp làm tan hương cũng như đặt hàng. những bông hoa để tưởng nhớ những điều bất hạnh trong ngày một phần giang sơn của Việt Nam bị rơi vào tay giặc Tàu.

  • Hàng ngàn người đã nắm tay, cúi đầu tri ân những người con của những cá nhân người Việt Nam trong quân lực Việt Nam Cộng Hòa đã anh dũng hy sinh đến giọt máu cuối cùng để che chắn Hoàng Sa, máu thịt của Tổ quốc.
  • Dù Trung Quốc cũng như những áp lực bực bội đã thực sự đánh chiếm được Hoàng Sa, nhưng người dân Việt Nam chắc chắn sẽ không bao giờ quên sự hy sinh quên mình để che chắn cho tổ quốc Việt Nam và cũng khoét sâu thêm tội ác mà Trung Quốc và bè lũ thị dân.
  • Dù không thể bảo vệ được đảo, nhưng sự hy sinh của 74 chiến sĩ QLVNCH đã xác minh rằng Hoàng Sa thuộc về Việt Nam, đã bị Trung Quốc cưỡng chiếm.

Tại buổi tưởng niệm hôm nay, nghệ sĩ Tạ Trí Hải vẫn cất lên một giai điệu buồn “mang trong mình tâm trí các liệt sĩ” như thương tiếc 74 chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa, khóc thương cho các cá nhân Việt Nam … khiến nhiều cá nhân thổn thức. Những gì người dân căng thẳng và phải chuẩn bị đối phó như chặt gạch đá, dư luận xã hội cãi vã, bức xúc, lấy hoa, che ống kính máy quay, máy quay phim … như mọi năm đã không xảy ra.

Quảng trường vắng lặng chỉ có một vài đội bảo vệ đang quay phim xác định cá nhân có thể để lập biên bản theo thói quen, một nhóm học viên bảo vệ đang nghỉ ngơi ngoài trời nhìn thấy có thể để “trải nghiệm” Thực tế trên đường Lê Lai xe buýt, xe tải chuyên dụng. và cả một đội chính quyền cũng như các nhân viên “truyền lửa” tập trung lại để xem tuy nhiên đã không can thiệp vào đài tưởng niệm.

Nhiều anh chị em, cô dì chú bác cho biết hôm nay họ không bị an ninh trật tự ngăn cản khi đuổi ra khỏi nhà theo phong tục và nhiều người cho rằng họ “đổ tiền oan” vào nhà nghỉ vì thực chất họ đã giấu giếm cho rằng giữa ngày hôm trước …

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây