Thư bạn đọc – Xin cứu lấy rừng quốc gia Cát Tiên

0

Yêu quý tất cả các bạn trên Boxitvn, ngoài tất cả các cá nhân yêu nước trên đất nước Việt Nam và toàn cầu

Trong khi đất nước và nhân dân đang giải quyết muôn vàn vấn đề, thì về đối ngoại, Trung Quốc ngang nhiên lấn chiếm biển đảo, trong nước thì kinh tế suy giảm, lạm phát tăng cao gây nhiều khổ cho người dân. Từ nguyên thủ quốc gia đến trí thức hay nông dân, những người yêu nước đều đang ngày đêm trăn trở trước vận mệnh của đất nước, của đất nước. Tuy nhiên, vẫn còn một số cá nhân Việt Nam đang cố tình làm ngơ trước những đau thương của đất nước, chỉ “đau đáu” chăm lo cho những đam mê của chính mình bằng cách mưu đồ phá hoại khung cảnh của chính đất nước. trong đó họ đang sống, bất kể hành động của họ ảnh hưởng như thế nào đến tương lai của quốc gia và thế hệ mai sau.

Tôi đang thảo luận về Tập đoàn Đức Long Gia Lai, một công ty đang có kế hoạch phát triển 2 nhà máy thủy điện 6 và thủy điện 6A trên sông Đồng Nai ở khu vực chảy qua Vườn quốc gia Pet Cát Tiên.

Sông Đồng Nai là con sông bắt nguồn từ Lâm Đồng, chảy qua các huyện: Đắk Nông, Bình Phước, Đồng Nai, Bình Dương và cuối cùng là Thành phố Hồ Chí Minh – là con sông dài nhất chảy qua lãnh thổ Việt Nam. sinh kế và cảnh quan cho nhiều cá nhân trong vùng chứa. Trong những năm qua, nhiều công việc thủy điện đã thực sự được cải thiện trên con sông này cũng như có ảnh hưởng đáng kể đến dòng chảy tự nhiên cùng với nguồn tài nguyên của nó.

Nhưng lòng tham của con người vẫn tiếp tục gây bức xúc, cũng như “tỷ lệ lợi ích nhóm” tiếp tục kéo dài. Họ không để lại một giây phút bình yên cho thiên nhiên và cả con người Việt Nam, tiếp tục “đòi” xây thủy điện trên sông Đồng Nai, và cũng lắm hiểm nguy thời khắc này chắc chắn sẽ phát triển bên trong rừng toàn quốc Cát Tiên, một sở hữu tự nhiên quan trọng của quốc gia.

Vườn quốc gia Pet Cát Tiên, thuộc địa phận 3 tỉnh Lâm Đồng, Đồng Nai và Bình Phước với tổng diện tích 71.920 ha, là một trong những môi trường tiếp tục được coi là quý hiếm của nước ta, và là khu bảo tồn. . sách sinh quyển của toàn cầu với sự đa dạng sinh học phong phú. Nếu rừng Cát Tiên vẫn bị xâm nhập, thì sẽ không có nơi nào trên cả nước mà những “nhóm đam mê” không móc nối với những “bàn tay lông lá” của mình để điêu khắc, phá hoại, mưu lợi cho riêng mình.

Bạn có thể thuận tiện tìm thấy rất nhiều chi tiết liên quan đến dự án gây tranh cãi này với mạng Google, chủ yếu thông qua báo chí “chính thống” trong nước.

Cái được cũng như cái mất đã được bản thân (tiền nhiệm) Giám sát VQG Cát Tiên Trần Văn Thành cũng như nhiều nhà nghiên cứu thực tế khác chỉ ra, tôi tin rằng không có gì phải bàn cãi nhiều ở đây. Rõ ràng, nhiệm vụ cần được hủy bỏ vì lợi ích lâu dài của cá nhân Việt Nam nói chung và người dân vùng Đông Nam Bộ nói riêng.

Được sinh ra là người Việt Nam, các cá nhân trong đội Đức Long Gia Lai lẽ ra phải công nhận rằng sông Đồng Nai cũng như rừng quốc gia Dòng Tiên là tài sản dân cư hoặc thương mại đặc biệt quý hiếm do thiên nhiên ban tặng cho con người và thiên nhiên. quốc gia Việt Nam ngoài địa cầu, và mỗi người Việt Nam có trách nhiệm giữ gìn như “của để dành” cho các thế hệ mai sau.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây