Sung sướng vì được mắc lừa

0

Nguyễn Đình Công

Allow’s phân tích rất kỹ câu “Cả hai bên đều cống hiến không liên quan đến nhiều nước khác để chống lại các nước thứ ba” [trong thỏa thuận được ủy quyền với Trung Quốc] nghĩa là gì. Quốc gia nào là các quốc gia khác, quốc gia nào là quốc gia thứ 3? Liệu rằng quốc gia thứ 3 là Việt Nam, Trung Quốc hay một quốc gia láng giềng của hai quốc gia có khả thi hay không. Không có quy ước nào loại trừ cơ hội đó. Vì vậy, giả sử điều đó xảy ra? Nhưng bất đồng trên Biển Đông trong quá khứ và tương lai rất có thể sẽ diễn ra như vậy.

Cho rằng có tranh chấp giữa Trung Quốc và Việt Nam đến mức phải sử dụng vũ lực. Với sức mạnh của mình, Trung Quốc không cần phải liên kết với nhiều quốc gia khác để chống lại quốc gia thứ 3 là Việt Nam. Mặt khác, Việt Nam, ngay cả để tự vệ, thậm chí để xóa bỏ thái độ thù địch phi lý của Trung Quốc, đòi hỏi phải liên kết với nhiều quốc gia khác có cùng chỉ thị và mục tiêu (ngoài việc chỉ lấy động cơ bằng lời nói). của nhiều quốc gia yêu chuộng hòa bình). Ngay từ bây giờ, nếu Việt Nam nhận viện trợ vũ trang từ một quốc gia cụ thể thì rõ ràng là đang vi phạm cam kết của mình, và Trung Quốc càng có cớ để lên án vì ngay khi tạo ra phương châm và cũng là tuyên truyền “Việt Nam ăn cháo đá bát”. và cũng bắt đầu một cuộc chiến tranh biên giới vào năm 1979 để cho Việt Nam một bài học. Và nếu Việt Nam sợ bị vi phạm trong cống hiến của mình mà không liên kết được với các nước khác thì rõ ràng đang tự kết nối mình với nguy cơ.

Đáng kể, có ý nghĩa rằng: “Hai quốc gia hứa không thúc giục cũng như không xâm phạm đất đai cũng như biển cả của các quốc gia khác”, tuy nhiên không tạo ra “Cam kết không kết giao với các quốc gia khác…” .

Kiểu tư duy nào người ta cũng có thể thuận tiện nhận ra mục đích để lừa, chỉ có điều bọn lãnh đạo CSVN không nhìn thấy hoặc làm nhưng không hiểu sao cứ để lộ ra ngoài để khoe khoang, để tự sướng. Đánh giá lai lịch, sứ thần các triều trước khi xuất binh có lẽ đến Thiên đình cũng không có cá nhân nào bị lừa như vậy.

1- Bị lừa dối hoặc bị lừa

Nói chung bị lừa là “được” chưa được “được” và khi biết mình bị lừa thực sự thì chắc chắn sẽ rất đau khổ, tức giận, ân hận, sau này rút ra bài học và tìm ra cách khôn ngoan nhưng không bằng lòng. Nhưng có một cái gì đó hài lòng liên quan đến việc bị gạt. Đương nhiên, các cá nhân không ủng hộ việc tôi quá hài lòng khi bị lừa, chỉ đơn giản là tiết lộ nó theo một cách nữa mà người ngoài có thể đoán được.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây