Đặc san tưởng niệm Phạm Toàn

0

Nhà văn, nhà giáo dục, phóng viên, nhà nghiên cứu, khách hàng, dịch giả tiếng Pháp và tiếng Anh

PHẠM TOÀN

(1 tháng 7 năm 1932 – 26 tháng 6 năm 2019).

Dân trí Phạm Toàn được biết đến với tư cách là tác giả và cũng là dịch giả Châu Diên với rất nhiều truyện ngắn được phát hành rải rác từ năm 1952 đến năm 1962. Ông được nhiều người biết đến như một nhà hướng dẫn tài năng với những khái niệm tài tình. Mới cũng như rộng lớn đối với ngành giáo dục và học tập hiện nay của Việt Nam, bộ sách Cánh Buồm chỉ là một đóng góp chi tiết của những khái niệm không thể lường trước được, bộc lộ sự dấn thân đầy yêu thương của ông đối với lớp trẻ, cũng như sự trăn trở khi khám phá ra con đường thay da đổi thịt bên trong và cũng da diết cho đất nước – theo ông, bởi giáo dục là hành động quan trọng nhất – một đất nước không cần phải dừng lại, phải già đi mà không phát triển được. vì những giáo điều cũ từ lâu đã phủ bóng lên sức sống của nó.

Tuy nhiên, khi liên quan đến những người tham gia xã hội dân sự và có tác động sâu rộng đến quần chúng, cần phải nêu rõ các hoạt động của Phạm Toàn trong năm 2009 cũng như năm 2010 trong nỗ lực chung của đồng sáng lập Bauxite Việt Nam. Dưới đây, ông cho thấy một tinh thần tham gia mạnh mẽ và cũng có ý thức thảo luận trực tiếp với chính phủ liên bang. Cùng với những người bạn tốt của mình, anh đã góp phần đưa Bauxite Việt Nam có vị trí quan trọng trong sự phản cảm của xã hội và cả trong đời sống tinh thần của xã hội dân sự tại Việt Nam.

Cá nhân đa tài ấy đã qua đời lúc 6 giờ 42 phút ngày 26 tháng 6 năm 2019 tại Hà Nội, hưởng thọ 88 tuổi.

Đó là một mất mát tuyệt vời!

Tuy nhiên với một nghề như thế này, Phạm Toàn đã thực sự đi vào lịch sử. Lịch sử công bằng chắc chắn sẽ coi trọng bổn phận của ông trong sự thay đổi của dân tộc từ cuối thế kỷ XX sang đầu thế kỷ XXI. Bối cảnh chắc chắn sẽ làm sáng giá hơn giá trị của ông trong thập kỷ tới, mà chúng ta chuẩn bị cho chắc chắn sẽ là thời khắc then chốt không thể lường trước, tất yếu là chí mạng, cho đất nước, ngoài dân tộc Việt Nam.

Bauxite Việt Nam muốn gửi lời cảm ơn tới nhà trí thức đích thực Phạm Toàn, cầu mong ông được yên nghỉ trong Thế giới vĩnh hằng, và cũng xin gửi lời thăm hỏi tới Nhà giáo Nguyễn Shade Chi, người mà ông và Giáo sư Nguyễn Thế Hùng đã qua lại. Hành trang du lịch của BVN từ khi thành lập đến nay đã thực sự trở thành người bạn thân “sinh tử” với Mr.

  • Bauxite Việt Nam.
  • Quý ông Phạm Toàn ,.

Thật vô cùng đau xót khi nghe tin anh ấy đã thực sự qua đời khi không còn ai ở Hà Nội cùng với những người anh chị em Bauxite của tôi ở Hà Nội để chia tay anh ấy. Nó cũng khủng khiếp khi không biết phải làm gì. Bauxite Việt Nam đã tồn tại được mười năm và tình bạn của chúng ta cũng đã khăng khít được một năm. Trong suốt mười năm đó, anh ấy còn cống hiến hết mình cho bộ sưu tập ấn phẩm Cánh Buồm, cuốn sách phù hợp cả đời cho thế hệ trẻ mà anh ấy thực sự mong muốn sử dụng tất cả khả năng cũng như nghị lực của mình để giúp họ trở thành những người thực sự tài năng., đáp ứng yêu cầu tồn tại của các dân tộc Việt Nam, trong bối cảnh ngành giáo dục và học tập của nước ta đang đặc biệt thiếu những người hướng dẫn có năng khiếu về lý luận và kỹ thuật để tạo ra những bước đột phá quan trọng, như: những gì các em đã vất vả mới làm được.

Nhưng bên cạnh việc giúp đỡ nhóm Cánh Buồm, Anh vẫn là chủ sở hữu của Bauxite Việt Nam, một diễn đàn trực tuyến tiên phong bổ sung một phần sáng kiến ​​nhằm tạo nền tảng cho tiếng nói quan trọng rộng rãi và đầy năng lượng của xã hội dân sự đối với chính phủ liên bang Việt Nam, với mong muốn buộc chính phủ, dù có ý định hay không, đánh giá lại các chính sách của mình liên quan đến tình hình kinh tế, chính trị quốc gia, văn hóa, văn hóa và giáo dục và học tập, cụ thể là trong mối quan hệ với chính phủ Việt Nam. quan hệ ngoại giao với chính phủ liên bang Trung Quốc, nhằm mục đích phát triển quốc gia theo hướng tự do cũng như tự cường, không có những ràng buộc về ý thức hệ, gây ra những hiệu quả không chắc chắn; mặt khác, mở rộng quyền tự do dân chủ dân chủ của các cá nhân, ngăn chặn đất nước khỏi sự suy thoái bất hạnh do hậu quả của nhiều vấn đề của chế độ độc tài.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây