TUYÊN BỐ ĐỒNG TÂM 9.1.2020

0

Các tổ chức, cá nhân đồng ý ký xin ghi rõ: Tên gọi của tổ chức và cũng là người đại diện / Tên cá nhân cũng như chức danh / nghề nghiệp (nếu có), tỉnh / thành phố (và cả nước nếu ở nước ngoài) tại địa phương. Gửi về địa chỉ email: [email protected]
Như tin đã đưa, vào khoảng 4 giờ chiều ngày 9/1/2020 các cá nhân của tổ dân phố Đồng Tâm, Đồng Tâm, khu Mỹ Đức, thành phố Hà Nội đã bị hàng trăm dân quân bao vây và hành hung với quy mô lên đến hàng trăm con bằng chất nổ cao su, hơi cay , dùi cui, từ người cao tuổi đến thanh niên, từ người không.

Cụ thể, chúng cô lập, bao vây, cũng như thả chất nổ cao su và hơi cay vào nhà ông Lê Đình Kình, ông Lê Đình Công … 4 thế hệ từ gần 90 tuổi đến 3 tháng tuổi. đứa trẻ, một người đã bị bắn vào tay. vết thương chảy máu, một số người cao tuổi đã thực sự xử lý khói lửa, người bị thương gọi cấp cứu ”…

Trước đây, từ ngày 25/12/2019, những áp lực thực tế cần thiết để chuẩn bị tinh thần cho các chiến sĩ, luyện tập cũng như đe dọa các cá nhân của Đồng Tâm. Đến đêm ngày 6 tháng 1 năm 2020, chính quyền đã thực sự cắt Wi-Fi ở Đồng Tâm và canh gác, đồng thời cản trở những người biểu tình dân sự độc lập từ Hà Nội muốn tiếp cận Đồng Tâm để minh bạch các chi tiết từ Đồng Tâm. Đây là một kiểu chuẩn bị để trấn áp: bịt miệng, bịt mắt người dân cũng như lôi kéo dư luận, tránh tự do báo chí và ngôn luận, đi ngược lại Khẳng định Quốc tế về Nhân quyền cũng như Thỏa thuận Quốc tế về Tự do Chính trị và Dân sự. mà Việt Nam đã thực sự ký kết.

Cần phải chứng thực rằng, mỗi tấc đất của cả đất nước Việt Nam đều thấm đẫm máu của bao thế hệ người Việt Nam đã phục dựng, giữ nước và chống giặc ngoại xâm, trong đó có gia đình ông Lê Đình Kình cũng như người dân. Xã Đồng Tâm. Khi có chiến tranh, đất đai hoàn toàn là đất quốc phòng, nhưng đồng thời đất nước cũng không để ai phải chịu: khi đất đai hợp pháp của chính mình bị nhà nước trưng dụng, nhân dân cần phải xứng đáng ra sức, đồng thời cũng phải được lập đúng theo quy định của pháp luật trước khi cá nhân chỉ định đất.

Các tổ chức xã hội dân sự tuyên bố:

1. Nhà cầm quyền Việt Nam phải chấm dứt ngay việc sử dụng quân đội (quân đội, cảnh sát, nhiều áp lực khác) sử dụng bạo lực thể xác dưới bất kỳ hình thức nào để giải quyết các vấn đề liên quan đến đất đai đối với người dân Đồng Tâm và với tất cả các khu vực ở Việt Nam.

2. Các cơ quan chức năng cần đưa các cá nhân bị thiệt hại ở Đồng Tâm đi cấp cứu, đồng thời không được ngăn cản các cá nhân, tổ chức Văn hóa dân sự, báo chí tự do liên quan đến đưa tin, cứu hộ, cứu trợ đồng bào. Tâm trí trong khi họ bị đè nén.

3. Vụ án đất đai Đồng Tâm cần được giải quyết một cách tự do, minh bạch, theo quy trình pháp lý dân sự và hành chính, đồng thời cần có sự tham gia của các tổ chức, cá nhân Văn hóa Dân sự Độc lập và cả báo chí trong nước và toàn cầu. Kinh tế tự do để tìm hiểu, chứng kiến ​​mọi ngóc ngách của rắc rối và cả quá trình giải quyết. Không hình sự hóa trong giải quyết dân sự về đất đai.

4. Vấn đề đất đai đã gây ra bao đau thương và áp bức từ năm 1954 đến nay trên khắp đất nước Việt Nam cần phải được chuyển hóa từ nguồn gốc của nó trong Hiến pháp cũng như Pháp luật về đất đai, và quyền sở hữu tư nhân về đất đai cũng phải được chuyển hóa thành toàn thể dân tộc Việt Nam.

5. Yêu cầu cơ quan chức năng của Việt Nam truy tố ngay những kẻ chủ mưu, quản lý hậu quả đất của người dân Đồng Tâm thành đất của một nhóm lợi ích tự xưng là nhà nước, che giấu bằng những lời lẽ lừa bịp cá nhân “đất”. bảo vệ “. Truy tố và trừng trị những kẻ cầm đầu quân phiệt đàn áp nhân dân, những kẻ đồng lõa với các nhóm lợi ích trong các tranh chấp dân sự.

Tuyên bố đưa ra ngày 9 tháng 1 năm 2020

CƠ QUAN:

1. Đội Lập Quyền Đàn, đại nhân Nguyễn Khắc Mai
2. Diễn đàn thảo luận xã hội dân sự, đại diện là TS Nguyễn Quang A.
3. CLB Lê Hiếu Đằng, đại lý Lê Thân.
4. Ban vận động Văn đoàn Độc lập Việt Nam, đại diện của Tác giả Nguyên Ngọc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây