Giới thiệu sách: Để đảo xa thành gần

0

Các chủ đề về biển và đảo của Việt Nam trên Tạp chí R&D

BẢNG TÍNH Lời của người biên tập Lời nói sau Hiện nay

Chung

 1. Dàn ý
 2. Nhận xét chung
 3. Pratas. Rạn san hô
 4. Pratas. Rạn san hô
 5. Quần đảo hoàng sa
 6. Quần đảo Hoàng Sa
 7. Hoàng Sa: Tổ An Vinh
 8. Paracels: Crescent / Crescent / Crescent Moon Group
 9. Hoàng Sa: Nhiều rạn san hô khác cũng như các đảo
 10. Ngân hàng Macclesfield và Bãi cạn Scarborough
 11. Ngân hàng Macclesfield
 12. Truro. Bãi cạn
 13. Bãi cạn ScarboroughĐịa điểm trường sa
 14. Cơ sở rủi ro
 15. Trường Sa: Rạn san hô Đằng Bắc
 16. Trường Sa: Cụm đảo Loại Ta
 17. Trường Sa: đảo Nam Yết
 18. Trường Sa: Phía Đông và Bắc cụm đảo Nam Yết và cả cụm đảo Loai Ta
 19. Trường Sa: Nam trùng 100 Bắc
 20. Trường Sa: Các đảo và bãi đá phía tây nam của Vùng nguy hiểm

Trường Sa: Cụm đảo Trường Sa Bảng tra cứu

TỪ NGỮ ĐƯỢC VIẾT RA

Nhân kỷ niệm 25 năm ngày cưới ngày Trung Quốc xâm lược đảo Gạc Ma và cũng là tấn công hai đảo Cô Lin và Len Đao thuộc chuỗi đảo Trường Sa của Việt Nam (14/3/1988 – 14/3/2013), rất nhiều Các trang mạng trên toàn quốc đã giới thiệu thực tế dự án “Làm đảo xa để trở nên gần” của nhóm Trúc Nam Child.

Chất liệu của công trình là sự kết hợp lâm sàng giữa các tóm tắt chi tiết của cuốn sách “Điều hướng Biển Đông và Vịnh Thái Lan” do Cục Tình báo Không gian Địa lý Quốc gia Hoa Kỳ phát hành năm 2011, với hàng trăm bức ảnh vệ tinh về các đảo. , các bãi đá, bãi cạn, bãi cạn, mạng lưới hàng hải … ở Biển Đông được chọn lọc từ các trang dữ liệu bản đồ như Google Maps, Microsoft Map, Sea Dots … Sự kết hợp của một sổ tay hàng hải tin cậy với ảnh vệ tinh chính hãng mang các thuộc tính định nghĩa cuộc sống mạnh mẽ hơn rất nhiều, tạo điều kiện cho du khách vượt qua những khoảng cách mênh mông của biển cả và cả nghề ngoại để thấy “đảo xa, gần xa”. Gần nên việc tiếp thu kiến ​​thức để hiểu sâu sắc hơn nữa về biển, đảo quê hương thật đơn giản. Gần nêu cao ý chí bảo vệ chủ quyền đất nước. Gần đủ để không bao giờ quên một phần biển cũng như các đảo của Tổ quốc do ngoại bang sinh sống.

Nhiệm vụ “Ra đảo xa để sắp tới” được thực hiện trên tinh thần tự nguyện của đội Trúc Nam Sơn, gồm một số thành viên của Quỹ Nghiên cứu Biển Đông và các tác giả Việt Nam trong và ngoài nước. Chức năng của nhóm Trúc Nam Kid là góp phần phổ biến các chi tiết và hiểu biết về Hoàng Sa, Trường Sa cũng như Biển Đông với người Việt Nam, đồng thời tham gia tranh luận và phản bác các vụ việc sai sự thật của Trung Quốc. như một số học giả. hàng giả của nước ngoài để bảo vệ nguyên nhân gốc rễ của Việt Nam.

 • Tên đội được đặt theo ý thơ trong bài Bình Ngô Đại Cáo của Nguyễn Trãi:
 • “Tàn nhẫn thế nào, tre Nanshan không ghi hết hoạt động phạm tội
 • Bẩn lắm, nước Đông Hải rửa không hết mùi hôi ”

Để bạn đọc có thêm nguồn tham khảo hữu ích về Biển Đông, Tạp chí R & D cùng với Quỹ Nghiên cứu Biển Đông và nhóm Trúc Nam Boy xuất bản ấn phẩm này. Hy vọng cuốn sách sẽ giúp người xem hiểu và thêm gắn bó với vùng biển, đảo xa xôi của Tổ quốc, góp phần vào công cuộc bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây