Kiến Nghị – Cù Huy Hà Vũ

0

Đơn xin ra mắt Cư xá Cù Huy Hà Vũ

Yêu quý:

  • Ông Nguyễn Minh Triết, Nguyên thủ quốc gia nước CHXHCN Việt Nam
  • Ông Chánh án Tòa án Tối cao
  • Ông Viện trưởng Viện kiểm sát cá nhân tối cao

Yêu quý khác:

  • Ông Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc hội
  • Ủy ban thường vụ Quốc hội
  • Ông Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Chính phủ
  • Ngài Bộ trưởng Bộ Tư pháp

Ngày 4 tháng 4 năm 2011, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội xử sơ thẩm Cù Huy Hà Vũ về tội “có hành vi chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” và tuyên phạt ông này 7 năm tù. với 3 năm quản chế. Việc kiểm tra đã gây ra làn sóng phản đối và phản đối gay gắt trong cả nước cũng như trên thế giới, bởi cách điều hành của Thẩm phán đã vi phạm pháp luật xử lý hình sự, không đảm bảo quyền bào chữa của bị cáo, không khởi kiện trước khi nghị án. ; do các phương tiện mà lực lượng an ninh bảo vệ một cách thô bạo không cho mọi người tham dự hoặc xem phiên tòa, rõ ràng là không chú ý đến bài kiểm tra như đã tuyên bố của tòa án quản lý; cũng như cuối cùng, vì bản án quá nặng mà nó được tuyên một cách vội vàng, nó khiến công chúng nghĩ rằng nó đã được chọn trước khi xét xử.

Phiên tòa xét xử công dân Cù Huy Hà Vũ là giai đoạn cuối của một tình huống bắt đầu vào tháng 11 năm 2010, và quá trình tố tụng tương tự như vậy đã đi ngược lại quy định xử lý hình sự ngay từ đầu, với việc cấm bắt giữ ông Vũ. xác định cũng như công bố những cáo buộc sai sự thật khiến đương sự lúng túng, gây phản ứng bất đồng ngay lập tức từ công chúng.

Tiếp đó, việc truy tố công dân Cù Huy Hà Vũ về tội “chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” dựa trên các bài khai báo công khai và các bài chia sẻ quan điểm chính trị của ông trên nhiều báo điện tử trong nước. trong và ngoài nước, trong đó có rất nhiều yếu tố được đặt ra bởi nhiều người từ mọi ngành nghề, bao gồm các tướng lĩnh lão luyện cách mạng, đã thực sự phát triển mối quan tâm sâu sắc đối với những người bảo vệ dân quyền. Quyền tự do tư tưởng, tự do ngôn luận của công dân đã được Hiến pháp và pháp luật Việt Nam thừa nhận.

Khó có thể không xem xét thực tế rằng ý kiến ​​của ông Cù Huy Hà Vũ, dù đúng hay sai, đều đứng về thiện chí của một công dân muốn đóng góp vào việc phát triển một nước Việt Nam dân chủ, sáng tạo và an toàn. độc lập và chủ quyền, là những quan điểm cần được xem xét và thảo luận thay vì bị dập tắt hoặc trừng phạt.

Đối với những yếu tố này, trong khi ông Cù Huy Hà Vũ bị kiềm chế và giải cứu, thì những tiếng nói trong và ngoài nước đã lên tiếng kiến ​​nghị Nhà nước Việt Nam đình chỉ thi cử cũng như trả tự do cho ông. Nếu bản kiến ​​nghị trên được chấp thuận, chắc chắn sự xuất sắc của Nhà nước sẽ ngày càng dâng cao trong lòng cá nhân người Việt Nam, người Việt Nam ở nước ngoài và trong mắt bạn bè thế giới.

Tuy nhiên điều này đã không diễn ra. Đúng hơn, tình huống này đã nhận được sự chú ý chưa từng có của công chúng và dẫn đến một cuộc kiểm tra cực kỳ khó xử vào ngày 4 tháng 4 năm 2011 đã bị công chúng chỉ trích nặng nề, làm vấy bẩn hình ảnh của một cơ quan tư pháp, của một nhà nước đang xây dựng nhà nước pháp quyền của các cá nhân, bởi các cá nhân. , Cho cá nhân.

Đất nước đang ở trong một tình thế vô cùng khó khăn. Khí hậu kinh tế đang gặp phải vô số thách thức lớn, cơn lốc chi phí đang tấn công mọi căn bếp tồi tệ của các cá nhân, giáo dục đạo đức và học tập bị sa sút, áp bức và bất ổn xã hội đang gia tăng, nền độc lập quốc gia cũng như sự ổn định lãnh thổ đất đai đang bị đe dọa hàng ngày. Tăng cường đoàn kết cũng như bảo đảm sự đồng tình của nhân dân là yêu cầu để đưa đất nước có vượt qua khó khăn và cũng là bước tiến mạnh mẽ. Đồng thời, chúng ta cũng cần sự quan tâm của các bạn bè toàn cầu ở cả hai phía nhà nước và cá nhân để họ chuẩn bị hỗ trợ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhưng điều đó chỉ có thể được thực hiện khi Nhà nước thể hiện thiện chí lắng nghe và đối thoại với những tiếng nói khác nhau, đồng thời đánh giá cao những cam kết của mình với các cá nhân cũng như những người bạn tốt trên toàn cầu. Lời dụ của Cù Huy Hà Vũ chẳng những không đưa ra được mục tiêu cao cả đó mà ngược lại còn làm cho lòng dân bất an, và vì thế còn có hại đặc biệt cho những tâm huyết lâu dài của đất nước.

Trước mắt Xin ra quyết định xóa kết quả xét xử sơ thẩm công dân Cù Huy Hà Vũ ngày 4 tháng 4 năm 2011, xóa bỏ tình trạng Cù Huy Hà Vũ cũng như trả tự do cho công dân Cù Huy Hà Vũ.

Xin vui lòng gửi những quan tâm ấm cúng của bạn.

Ngày 9 tháng 4 năm 2011

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây