14/01/2018
Trang Đầu » Đảng CSVN

Đến trụ sở công an, con bò “biến mất”

Như Phú

Tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 13 vào năm 1959, Bí thư thứ nhất Đảng Lao động Việt Nam Lê Duẩn khẳng định: “Công an là vũ khí sắc bén, là trụ cột của đảng, đảng giao cho công an nhiệm vụ bảo vệ đảng. Công an phải thấy đảng giao vận mệnh của đảng cho mình. Vì vậy, đảng lựa chọn công an trong những người trung thành nhất với đảng, những người chỉ biết sống chết với đảng, chỉ biết còn đảng thì còn mình”. Nay đảng vẫn còn tiêu pha xông xênh mà sao để công an phải thèm nhạt, đói khát thế này?

Bauxite Việt Nam

Ngày 12-1, lãnh đạo Công an TP Thủ Dầu Một – tỉnh Bình Dương cho biết sẽ làm rõ vụ anh Nguyễn Ngọc Tân (ngụ phường Hiệp Thành – TP Thủ Dầu Một) tới Công an phường Hòa Phú – TP Thủ Dầu Một để đòi bò.

Anh Tân phản ánh chiều 3-1, anh lái ô-tô qua địa bàn phường Hòa Phú thì bất ngờ một con bò nhào ra tông đầu xe của anh (chi phí sửa chữa ước tính 100 triệu đồng). Sau vụ tai nạn, con bò bị gãy chân.

Theo lời anh Tân, người dân đến hiện trường xem rất đông nhưng không ai đứng ra nhận là chủ con bò. Một vài người ngỏ ý mua con bò với giá 8 triệu đồng mang về xẻ thịt và sẽ đưa tiền cho anh Tân làm chi phí sửa ô-tô. Tuy nhiên, công an phường không cho bán và đưa con bò về trụ sở. Một cán bộ công an nói công an phường sẽ bán con bò giúp và đưa tiền cho anh Tân sửa xe.

Hôm sau, anh Tân đến Công an phường Hòa Phú để nhận tiền thì công an cho biết con bò đã được mang đi tiêu hủy. Tuy nhiên, công an không chỉ cho anh Tân vị trí tiêu hủy, không cung cấp biên bản tiêu hủy. Anh Tân cho rằng cách giải quyết của công an phường là mập mờ, có vấn đề. Anh Tân đòi công an phường trả lại con bò hoặc trả 8 triệu đồng.

Ngày 12-1, phóng viên điện thoại cho ông Nguyễn Thanh Hùng, Trưởng Công an phường Hòa Phú để hỏi rõ sự việc trên. Ông Hùng nói đang bận họp, sẽ gọi lại sau. Chờ lâu, phóng viên tiếp tục gọi nhưng ông Hùng không nghe máy.

Lãnh đạo Công an TP Thủ Dầu Một cho biết sẽ rà soát lại cách giải quyết sự việc của công an phường Hòa Phú. Nếu tiêu hủy bò thì phải tiêu hủy đúng quy trình, có biên bản hẳn hoi.

N.P

Nguồn: http://nld.com.vn/thoi-su/den-tru-so-cong-an-con-bo-bien-mat-20180112190011152.htm

Hà Nội chi 700 tỉ đồng xây mới trụ sở Thành ủy

Quang Phong

Ông Nguyễn Sỹ Bảo – Giám đốc Ban Quản lí dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp thành phố Hà Nội – cho biết cuối năm 2017, thành phố Hà Nội đã cho phá dỡ trụ sở Thành ủy cũ để chuẩn bị các bước khởi công trụ sở mới. Sau khi phá dỡ, đầu năm nay, thành phố chính thức khởi công xây dựng trụ sở Thành ủy. Giám đốc Ban Quản lí dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp thành phố Hà Nội cho hay sau khi hoàn thành, tất cả các cơ quan của Thành ủy được tập trung về làm việc tại trụ sở nằm trên phố Lê Lai.

Theo Giám đốc Ban Quản lí dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp thành phố Hà Nội, trụ sở Thành ủy mới cao 9 tầng và 4 tầng hầm với tổng mức đầu tư hơn 700 tỉ đồng. Thời gian xây dựng dự kiến đến khoảng tháng 9-2019 sẽ hoàn thành.

Hiện nay, trụ sở Thành ủy cũ ở số 4 Lê Lai (quận Hoàn Kiếm) đã được phá dỡ hoàn toàn để chuẩn bị xây dựng trụ sở mới. Các đơn vị làm việc tại Lê Lai đã được chuyển xuống trụ sở Thành ủy nằm trên địa bàn quận Hà Đông từ giữa năm 2017.

Tháng 6-2016, TP Hà Nội có báo cáo danh mục, kế hoạch vốn các dự án xây dựng cơ bản tập trung của thành phố và hỗ trợ ngành dọc khởi công trong giai đoạn 2017-2020, trong đó dự án xây dựng trụ sở cơ quan Thành ủy Hà Nội thuộc khối hành chính nhà nước (xây dựng trụ sở cơ quan thuộc TP).

Theo báo cáo trên, vào thời điểm năm 2016, dự kiến tổng mức đầu tư xây dựng trụ sở cơ quan Thành ủy Hà Nội hơn 879 tỉ đồng. Chủ đầu tư dự án xây dựng trụ sở Thành ủy là Ban Quản lí dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp thành phố Hà Nội.

Q.P

Nguồn: http://dantri.com.vn/xa-hoi/ha-noi-chi-700-ty-dong-xay-moi-tru-so-thanh-uy-20180111162657027.htm