16 chữ vàng là thật hay giả

0

Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vịnh

Bởi xưa nay, Việt Nam thực sự không ngừng mong muốn hòa bình và cũng hữu nghị với Trung Quốc, không xâm phạm đến uy tín của Trung Quốc, chỉ yêu cầu giữ vững độc lập tự chủ cũng như chủ quyền của mình và sống yên ổn. 16 chữ Việt Nam thực hiện thực sự nghiêm túc, thậm chí có trường hợp đưa ra quá mức.

Điều gì liên quan đến phía Trung Quốc? 16 chữ Trung Quốc chủ động tăng có nội dung thật, trong tư tưởng có như vậy không?

Nếu đúng, Trung Quốc phải trả đỉnh 1.500 m nằm trên địa bàn Vị Xuyên cho huyện Hà Giang. Nếu có thật, xin trả lại 1/2 ngã Bản Giốc cho huyện Cao Bằng. Xin trả lại ranh giới Việt Nam cho Hữu Nghị Quan (xưa có tên là Ải Nam Quan, Nguyễn Trãi đã sai thân phụ là Phí Khanh về nơi ấy). Nếu mối quan hệ là thực sự, xin hãy trả lại cho Việt Nam quần đảo Hoàng Sa và một rạn san hô bị chiếm đóng năm 1988 sau khi đánh chìm một tàu tiếp tế và giết chết hơn 70 quân nhân Việt Nam. Nếu mối quan hệ là có thật, xin hãy loại bỏ “đường lưỡi bò” được vẽ ra một cách vô lý và phi pháp bao phủ phần lớn các vùng biển cũng như hải đảo của Việt Nam, đồng thời từ bỏ âm mưu chiếm Trường Sa của Việt Nam, chấm dứt bỏ tù và xử bắn ngư dân Việt Nam. Nam và cũng tước đoạt tài sản cũng như ngư cụ của họ; rút chiến hạm được gọi là tàu “Yu sơ cấp” ra khỏi Biển Đông để xua đuổi ngư dân Việt Nam. Nếu có thật, hãy chấm dứt bất kỳ hình thức thuê rừng dài hạn nào tại Việt Nam. Xin rút khỏi khu vực Tây Nguyên đã tính toán của Việt Nam, không tham gia khai thác bô-xit nữa. Việc bỏ công trình xây dựng các con đập ở thượng nguồn sông Mekong, khiến mực nước cạn kiệt, đẩy các cá thể miền Nam Việt Nam ở khúc cuối sông rơi vào tình trạng bức tử. Cũng như nếu bạn thực sự thân thiện, vui lòng ra lệnh cho hàng trăm tờ báo chính thống của Trung Quốc đại lục không được dùng lời lẽ vô nhân đạo để chửi người Việt Nam là đồ chó sói, có nguy cơ sử dụng vũ lực dù là nhỏ nhất. mất mát với Việt Nam. Nếu chúng ta kiềm chế những điều trên, thì “16 chữ vàng” do chính phủ liên bang Trung Quốc vẽ ra chỉ đơn giản là một trò chơi giả mạo.

Nó chỉ đơn giản là một cái bùa hộ mệnh để bịt miệng Việt Nam, “có ăn trộm thì Việt Nam cũng không hú được”, “xẻ thịt, cắt da Việt Nam cũng không biết kêu”. Đáng tiếc, các nhà lãnh đạo Việt Nam vẫn là “tình hữu nghị một chiều”.

Hữu nghị thực sự là tôn trọng độc lập, chủ quyền của nhau, không xâm phạm lợi ích thực tế của nhau, đối xử bình đẳng với nhau, không mâu thuẫn trong công việc nội bộ của nhau, hợp tác cùng có lợi. doanh thu. Với tình bạn như vậy, tất cả mọi người đều đồng ý, và tác giả của bài viết này không có yếu tố để phản đối.

  • Nguyễn Trọng Vinh
  • Cm già hơn, 94 tuổi, 71 năm tuổi Đảng
  • S 23, ngõ Hoàng Tích Trì, phường Kim Liên

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây